QUÀ TẶNG BẤT NGỜ

 

           Lần đầu tiên tôi chứng kiến món quà bất ngờ như thế dành cho một cô gái trẻ chưa chồng- người dẫn chương trình của Đài PTTH Hải Dương. Đúng là tất cả đều có thể thay đổi. Ít nhất là ở lớp học này... 
      

            
                  Từ trái sang: Trọng Nhận Hoài Vũ Minh Lê Mrs Ngọc  

                                Lương Minh Ms Nhung  Đặng Thanh dhq. 

     12 năm phổ thông tôi chỉ ngồi một vị trí (đầu bàn bàn trên vì tôi nhỏ hơn các bạn cùng lớp). Học Đại học (có thể gọi là học lớp 13 14...) cũng không khác mấy hầu như các “học sinh lớn” không mấy khi tranh luận. Nhưng ở lớp này thì khác.
                                        
               

       Lớp truyền thông của  BBC Worl Service Trust tháng này cho phóng viên biên tập viên 3 Đài PTTH Quảng Ninh Hải Dương Phú Thọ. Tôi không phải là người vọng ngoại. Đơn giản chỉ vì tôi thík sự khác biệt.  So với mười mấy năm ngồi một vị trí thì ở đây một buổi sáng 4 lần đổi vị trí (để các học viên làm việc theo nhóm).
       Người dạy không phải là ông thày cao siêu rót kiến thức một chiều vào đầu người học. Các giảng viên chỉ tổ chức hướng dẫn cho các nhóm tự làm việc. Học viên phải nói phải bày tỏ chính kiến (không ba phải). Cách dạy học tốt nhất là dạy cho người ta tự học  đây là cách làm của BBC WST.


                                       
                          Mrs. Nguyễn Ngọc               Ms. Hồng Nhung
                                                  (from BBC World Service Trust)

Trích một đoạn trình bày của 2 BTV Đài PTTH Phú Thọ tại lớp học:


        

Trọng Nhận(N):- Trọng Nhận và Lương Minh chào các bạn trẻ
Lương Minh (M):- Nhận nghĩ sao khi dùng bao cao su trong quan hệ tình dục ?
N:- Sẽ rất an toàn và thỏa mái.
M:- Có nhiều người không nghĩ vậy.
N:- Bây giờ người ta còn cho rằng dùng bao cao su là sành điệu và hiện đại đấy
M:- Vậy sao ? Chương trình "trò chuyện trên sóng" hôm nay chúng mình cùng nói về vấn đề này nhé ! Các bạn trẻ quan tâm hãy gọi điện cho chúng mình theo địa chỉ: 0210.3817.000


                                
                                                

    Có một phần thảo luận khá kỳ cục là hãy kể tên mô tả các từ liên quan đến bộ phận sinh dục quan hệ tình dục bằng ngôn ngữ chính thức nghiêm túc và bằng cả từ thông tục tiếng lóng. 

         
                                dhq và nhà báo Đỗ Bích
                                    Phó giám đốc Đài Quảng Ninh.


Những phóng viên già giơ nhất cũng cảm thấy ngượng ngùng. Những nhóm nhỏ như thế này có lẽ hợp với việc thảo luận trước khi trình bày tại lớp.


          

Thật bất ngờ cánh già lại bí từ hơn lớp trẻ. Những người xuất sắc nhất lại ở tuổi 8x. Đúng là hậu sinh khả úy. Phần thưởng đã thuộc về họ. Ảnh dưới toàn 8x từ trái sang: Loan- Đài Hải Dương Hiền- Đài Quảng Ninh Nhận- Đài Phú Thọ và Ms Nhung của BBC WST

 

            
                                    Bao cao su- quà tặng của BBC:

                                             hàng xịn nhất siêu mỏng siêu dai
                                              nguyên đai nguyên kiện
                           

                             

                                  Còn đây là quà tặng của 
 thổ dân:
                                    vừa chắc vừa bền không mất tiền lại rất khoái 


    Bài tập trên của BBC WST không phải dạy dung tục mà dạy chúng tôi biết vượt qua ngại ngùng.
    Không có gì là không thể.


          
   
Học viên 3 Đài Quảng Ninh Hải Dương Phú Thọ và giảng viên BBC.WST

Tôi không được tặng quà nhưng quà tặng là một góc nhìn khác. "Tất cả mọi điều đều có thể thay đổi trừ vợ và con chúng ta"-ông Chủ tịch tập đoàn SAMSUNG đã nói như vậy.

Vâng không có gì là không thể.

 

                                                                     dhq

 

Bài này đã được links với trang web của chương trình "60phút bạn & tôi" . Click vào đây để xem thank u !

 

CÁC BÀI LIÊN QUAN:

 

MẶC ÁO BAO CAO SU

 

KÍNH GỬI CÁC ÔNG TRẺ

 

NGHE NHẠC HIỆU ĐOÁN CON NGƯỜI

 

CHÚNG TA LÀ NGƯỜI BA PHẢI

 

dhq

re Xuanvu

Không thấy gì biết bình cái chi ?

xuanvu

nho anh dat loi binh dum nha

hihi

dhq

re Văn Lang

Cảm ơn bạn (nếu bạn nhớn tuổi hơn tôi thì thông cảm nhé) đã góp ý cho Đài. Đúng là chương trình của Đài Phú THọ chưa hay trong đó có đóng góp của một vài gương mặt dẫn chương trình chưa được như mong muốn. Có lẽ bạn nói đến một vài cộng tác viên dẫn chương trình của Đài ? Chúng tôi sẽ rất hân hạnh nếu bạn vui lòng giới thiệu cho một vài gương mặt. Nếu có người vừa nói năng tốt lại ưa nhìn trên sóng TH thì thật đáng quý. Trong lúc chưa tìm được thì chương trình của Đài vẫn cứ phải chạy. Chúng tôi vừa thi tuyển một đợt cách đây 1 tháng nhưng những người đẹp và có tài ăn nói không thấy về đăng ký. Nhưng tôi xin nhắc lại nếu có người thật ưng ý chúng tôi sẵn lòng đón mời và sẽ giao dẫn chương trình luôn.
Nếu bạn không tiện góp ý tại đây rất mong bạn gửi thư cho tôi:
quangptv@gmail.com
trân trọng cảm ơn !

vanlang

nâng cao hình ảnh của người đát tổ

Gửi anh Dư Hồng Quảng.
Tôi được biết hiện nay anh đang làm trưởng phòng tổ chức của Đài và tôi cũng đã được xem rất nhiều phóng sự của anh các phóng sự rất hay và thiết thực.
Tôi sinh ra và lớn lên tại TP.Việt Trì và hiện nay tôi đang công tác tại Phú Thọ mảnh đất cội nguồn của dân tộc vì vậy tôi cũng thường xuyên theo dõi các chương trình của Đài Phú Thọ đặc biệt là chương trình thời sự chuyên đề và 1 số chương trình khác nữa tuy không nhiều và phong phú như 1 số đài truyền hình khác nhưng so với 1 tỉnh miền núi nghèo như tỉnh ta thì tôi thấy rằng như vậy cũng đã khá hay rồi. Cách đây 1 thời gian tôi thật sự rất ấn tượng về đài bởi sự trẻ trung thân thiện của các PTV. Tuy nhiên gần đây tôi theo dõi thì nhận thấy rằng càng ngày càng ít đi các chương trình hấp dẫn và ngày một nhàm chán đặc biệt là thời gian gần đây tôi thấy "xuất hiện" 1 số gương mặt người dẫn chương trình mới cũng khá trẻ trung nhưng tôi( và cũng có rất nhiều người khác) nhận thấy rằng những gương mặt này chưa thật phù hợp lắm với 1 người dẫn chương trình truyền hình bởi vì ngoài ngoại hình không được ưa nhìn cho lắm còn cả giọng nói nữa nghe bị chói tai và còn hay vấp câu chữ nữa. Đấy là những khuôn mặt đại diện cho cả tỉnh mà không hiểu vì lý do gì mà Đài lại tuyển chọn cho lên hình như vậy thực sự tôi rất ngại và đôi khi con tự ái nữa khi các bạn ở tỉnh khác hỏi tôi rằng đấy là những PTV của tỉnh à bởi theo tôi biết thì người Phú Thọ mình rất đẹp và cũng rất thân thiện đấy chứ?
Trên đây là 1 góp ý nho nhỏ của tôi hy vọng rằng thời gian tới đây Đài sẽ cho khán giả được theo dõi các chương trình hay với những gương mặt người dẫn chương trình khả ái và thân thiện của người đất Tổ Vua Hùng

dhq

dhq re Vũ Loan

Chúc mừng em và nhóm Hải Dương. Không thành công thì mới lạ vì các bạn trẻ (độc thân vui vẻ) của Hải Dương thông minh mà. Hỏi thăm chị Thuỷ và mọi người.
Đài anh chưa làm gì.
Bởi có nhiều người ì
Trọng Nhận và Hoài Vũ
Cơ bản vẫn như cũ !

Vũ Loan

Loa loa loa loa!!!!!!!

Báo cáo với bác Quảng là nhà em vừa làm xong chương trình số đầu tiên. Nói chung là suôn sẻ em vẫn còn sống sót sau 60 của chương trình và bây giờ ngồi đây mail thông báo cho bác nè.
Cô Thuỷ sau 1 tuần ốm nằm bẹp giờ tuy vẫn còn khật khừ nhưng vẫn đạo diễn chương trình ngon lành. Còn anh Hưng nhà em đang nghỉ phép để ở nhà chăm vợ chuẩn bị đón hoàng tử thứ 2 nên số đầu này ko tham gia được.
Còn em và Huy thì vẫn ổn như thế.
Tiện thể cho em gửi lời hỏi thăm mọi người trong đài bác nữa nhé! Nghe thiên hạ đồn thổi là trong chương trình thử của đài HN Chàng Nhận nhà bác đã làm khó mọi người 1 trận hả? Khiếp thật!
Chúc mọi người luôn vui khoẻ và công tác tốt nha!

dhq

dhq re Loan Hải Dương

Hôm trước cô Nhung phone anh nói là có lấy bài này làm ví dụ về học tập chương trình BBC WST đấy. Chương trình đài em triển khai tốt chứ ? Anh vẫn chưa làm gì vì chưa có bàn mixer. Cho hỏi thăm chị Thủy Hưng Huy và nhóm Hải Dương nhé ? Mọi sự tốt lành !

Vũ Loan

thanks alot!

Hic thế này thì HD nhà em xin bái phục và tôn các bác PT làm sư phụ thôi chả dám bon chen làm j nữa e chừng thiệt thân...

hongquang

Gửi thêm cho Hải Dương

Trong quá trình thảo luận chỉ dùng ngôn ngữ diễn đạt không được dùng cử chỉ như thế này là phạm quy !

dhq

dhq gửi thêm quà các bạn Đài Hải Dương

Bạn dhq là Nhím có một vài món mới thấy hợp với chủ đề "Quà tặng bất ngờ" nên thể theo đề nghị của Q gửi các bạn quà đẹp này:

đã chưa ? Gọi tên được không các bạn Hải Dương ?