TRÒ CHUYỆN VỚI SƯ THÀY HIẾN THẬN


   Sau 5 tháng được ghép thận cháu Nguyễn Hữu Hiệp ( quê Hải Dương) khoẻ mạnh bình thường. Người hiến thận là một nhà sư đang trụ trì tại chùa Vĩnh Ninh huyện Lâm Thao tỉnh Phú Thọ. Chương trình Những gương mặt đời thường(chủ đề "Nghĩa cử cao đẹp") của Đài PTTH Phú Thọ đã trò chuyện với sư thày.
 
          
    
Sư thày Thích Đạo Tín kể lại năm 2004 xem VTV thấy người được ghép tạng tức là được cải tử hoàn sinh thầy muốn hiến gan thận của mình để nối dài cuộc sống cho người khác. Làm được điều đó tâm hồn mình sẽ thanh thoát. Thày đã viết thư liên hệ với Giám đốc BV nhi TW xin được hiến tạng. 
  
    
GS.TS Nguyễn Thanh Liêm cho biết ông đã nhận được 5 lá thư tình nguyện cứu người của sư thày nhưng chưa tìm được bệnh nhân có các chỉ số tương thích.
     Cháu Nguyễn Hữu Hiệp quê ở Tp Hải Dương đã được ghép thận một lần  (người cho thận là cha đẻ của cháu). Mấy tháng sau không may dính dịch sốt siêu vi trùng Hiệp phải nhập viện trở lại. Đang chờ người hiến thận thì gặp nhà sư. May mà các chỉ số đều tương thích.
     Chị Triệu Thị Thuý mẹ cháu Hiệp rơm rớm nước mắt nói: cháu Hiệp nhà tôi đã được sinh ra lần thứ hai !
     
     Bác sỹ Nguyễn Văn Lộc- PGĐ bệnh viện nhi TW nói: cơ thể chúng ta chịu một mũi tiêm đã đau đằng này sư thày phải trải qua 59 đợt xét nghiệm lớn ( mỗi đợt gồm một số xét nghiệm nhỏ) rất đau đớn. Đó là một cực hình phải chịu đựng không phải máu mủ ruột rà khó mà dâng hiến một phần cơ thể mình cho người khác.
 
    
Đại đức Thích Minh Nghiêm- Trưởng  ban trị sự GHPG tỉnh Phú Thọ trụ trì chùa Đại Bi- Bạch Hạc- Việt Trì kể lại: trước khi đi đến quyết định hiến thận đệ tử Thích Đạo Tín có hỏi xin ý kiến. Đại đức hoan hỷ tán thành. Cứu được một người phúc đẳng hà sa. Bồ tát vạn hạnh là luôn đem niềm vui đến cho chúng sinh. Bố thí có 3 dạng. Tài thí là đem của cải vật chất giúp người; pháp thí là lấy lời hay dạy người; lực thí là mang sức mình giúp người. Hy sinh một phần cơ thể mình để cứu người là việc thiện. 
    
     
Đại đức còn nói thêm ông đã từng làm nhiều việc thiện nhưng bản thân ông chưa làm được như sư thày Thích Đạo Tín. 
   
    
Trong buổi giao lưu với Đài PTTH Phú Thọ sư thày Thích Đạo Tín rất ít nói về mình mà chủ yếu ca ngợi y đức các bác sỹ Bệnh viện nhi TW

    Là người mồ côi từ nhỏ năm nay gần 40 tuổi Sư thày còn một thiện nguyện cho đến cuối đời là tạo dựng được một cơ sở nho nhỏ để thu dung những trẻ lang thang cơ nhỡ cho các em ăn học tạo hành trang tối thiểu để vào đời.  
   
Buổi trò chuyện với sư thày hiến thận được phát sóng truyền hình Phú Thọ tối 30/3/2008. 
 

dhq

dhq gửi Hà Quốc Bảo

Cảm ơn anh Hà Quốc Bảo đã xem. Sư thày Thích Đạo Tín là hiện thân của điều thiện. Chương trình trò chyuện với thày đã phát sóng cách đây 1 tháng và vừa phát lại nhân Đại lễ Phật Đản trên TH Phú Thọ.

Hà Quốc Bảo

Hành động của sư thầy Thích Đạo Tín là hành động của một hiệp sỹ thực sự ông là một Người hơn tất cả mọi người và là "Người" trong vô vàn "Con Người" tôi thật sự ngưỡng mộ ông cầu chúc cho ông sức khoẻ vô biên tuổi thọ vô tận vì ông là người không đáng để cho bệnh tật dầy vò và lại càng không đáng để cho thần chết nhòm ngó thay mặt cho những người có lương tâm tôi xin được kính cẩn nghiêng mình kính chào ông và xin gửi tới ông những lời chúc tốt đẹp nhất

dhq

re Ngô Minh Sơn

cảm ơn anh động viên em sẽ cố gắng

ngominhson

Gởi Dư Hồng Quảng

Comem Tây Bắc không chạy được.
------------------------------------------------------

NÓI VỀ BLOGS SÔI NỔI
Anh bên em
Em bên anh
Ta chơi blogs
Ngày ngày vui chơi
Ngày với ngày
có khi em ở số 5 không chừng
[anh ở số 6]
Hôm nay em nhảy lên trên
Nó là số 7 thật hên đây nè
[anh ở số6]

Chúc em vui anh đi họp đây.
Ghi chú : hên là may đấy hq à.

hkzanh

anh Hồng Quảng
nhẽ ra gửi cái góp ý này ở bài ảnh Tây bắc nhưng chỗ đó ảnh anh đưa lên chạy lâu quá nó chả chịu hiện cái ô góp ý.
nhân anh nhắc lại nhà thơ Trần Mạnh Hảo mà em nghĩ đến mấy câu thơ của TMH thôi
thuốc tễ ai phơi đầy mặt đê
tuổi thơ hí hửng nhặt đem về
nhờ mẹ sau này tôi mới biết
một thời nhầm thuốc với phân dê

góp vui thế thôi! chứ mấy cái ảnh chạy lâu em nỏ chộ chi hết.

DHQ

re HKZanh

Nếu có thể em gửi giúp anh chưa gửi được. Thank u

hkzanh

gửi anh

em gửi anh Dư Hồng Quảng cái địa chỉ web nhé
http://vesakday2008.com/
anh vô đó sẽ có các thông tin và gửi bài.
chúc anh vui

Dhq

re PHUONGPHONG

Thank u.successes belongs to YOU & Mr.KHANH

Liên Phương

Một chương trình hay lại được anh Quảng thực hiện chắc chắn sẽ thành công hơn! Hy vọng vào những lần cộng tác tiếp theo!

Phi Đông Hạ

Bây giờ là 12 rưỡi đêm. Không ngủ được vì ở phố chờ mãi đếch nghe thấy tiếng gà gáy dậy mở bờ lốc thấy chú gáy anh có lý hơn. Định học vị sư thầy của chú song vưỡn mê đánh đề nên lại đi ngủ tiếp xem mơ thấy con gì không. Mặc cha lũ gà H5N1 gáy hay không kệ mẹ nó. Mơ đã (theo ý chú). Hay hay. Sư phụ cao kiến. Sư thầy mến yêu.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5619','quna7ielevs38l665kjbeomcv5','0','Guest','0','54.161.49.216','2018-08-18 06:06:50','/post/5619/56622')