TRÒ CHUYỆN VỚI "GƯƠNG MẶT ĐỜI THƯỜNG"

          Báo Truyền hình VTV số 37 (482) ngày 14/9/2006 đã trò chuyện với “Gương mặt đời thường”:

Mỗi tháng một câu chuyện với những lời tâm sự của những nhân vật luôn để lại ấn tượng khó phai trong lòng khán giả Truyền hình Phú Thọ. Chương trình Những gương mặt đời thường tôn vinh những con người bình thường nhưng lại có những việc làm không thường. Chúng tôi đã trao đổi với nhà báo Dư Hồng Quảng người đã khởi xướng ra chương trình này.
  Phóng viên (PV): Xin hỏi xuất phát từ đâu để anh đề ra chương trình Những gương mặt đời thường ?

          Nhà báo Dư Hồng Quảng (DHQ): Từ rất lâu tôi đã ấp ủ ý tưởng làm một  chương trình giao lưu đối thoại truyền hình bởi tại đài TH địa phương hình thức này chưa được sử dụng nhiều. Thú thực trò chuyện với những con người mộc mạc giản dị có những việc làm ý nghĩa thực sự lôi cuốn tôi. Những con người ấy chúng ta vẫn bắt gặp thường ngày chỉ có điều đôi khi chúng ta chưa thực sự chú ý đến mà thôi. Tôi không chỉ muốn làm phóng sự về họ mà còn muốn họ xuất hiện trực tiếp để nói về những cố gắng của họ những việc họ đã làm như thế sẽ chân thực và thuyết phục được khán giả hơn. Khi trình bày ý tưởng được lãnh đạo Đài ủng hộ chương trình đầu tiên của chúng tôi đã ra đời với cái tên 5 gương mặt đời thường. Sau đó tôi nghĩ chả lẽ mỗi chương trình lại là một con số khác nhau ? Và tôi cùng anh em phóng viên quyết định đặt lại tên là Những gương mặt đời thường.


           PV: Có vẻ anh hơi “tham lam” khi đưa ra nhiều nhân vật trong một chương trình ?

          DHQ: Có lẽ vậy tôi luôn muốn trong một thời gian ngắn nhất có thể chuyển tải tới khán giả nhiều vấn đề nhất. Vì thế trong chương trình luôn có nhiều hơn 2 nhân vật. Nhưng nếu chị chờ đợi đến một vài số tới sẽ bắt gặp rất nhiều đổi mới của chương trình. Và chắc chắn sẽ có chương trình Những gương mặt đời thường chỉ có một nhân vật.

          PV: Có người cho rằng chương trình Những gương mặt đời thường được làm theo mô típ của Người đương thời. Anh có thể nói gì về điều này ?

          DHQ: Trước hết xin cảm ơn chị vì đã so sánh chương trình của chúng tôi với một trong những chương trình rất thành công của VTV. Tôi nghĩ việc tôn vinh những con người có nhiều cống hiến những con người vượt lên số phận để sống tử tế là mục đích mà những người làm báo luôn hướng tới. Chương trình của chúng tôi là chương trình của một đài địa phương vì thế chúng tôi phải luôn luôn bám sát và nâng niu những con người của quê hương và có học hỏi VTV và các đài bạn để làm cho chương trình ngày càng thiết thực và hấp dẫn hơn.

          PV: Hai năm tuổi theo anh điều gì khiến chương trình đã có được chỗ đứng trong lòng khán giả ?

          DHQ: Tôi thì lại muốn nói đến động lực của những người làm chương trình. Cho đến thời điểm này chương trình đã được khán giả ghi nhận và chính họ là động lực khiến chúng tôi thành công. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều những lời động viên khích lệ của khán giả trong đó có cả các cấp lãnh đạo địa phương của đồng nghiệp và đặc biệt là của nhân dân. Chương trình của chúng tôi không nói những điều “đao to búa lớn” mà chỉ nói những điều bình dị. Chính những điều giản dị ấy lại dễ vào lòng người và ở lại lâu hơn. Những kỷ niệm của tôi với chương trình rất nhiều. Nhưng có lẽ ấn tượng nhất chính là khi tôi đi công tác vùng sâu vùng xa vẫn được người dân nhận ra và gọi là “anh gương mặt đời thường”. Tôi coi đó là nguồn động viên cổ vũ rất lớn.

          PV: Anh kỳ vọng gì vào chương trình Những gương mặt đời thường ?

          DHQ: Lãnh đạo Đài giao cho chúng tôi xây dựng chương trình này và cho đến bây giờ khi chương trình đã được chấp nhận tôi hoàn thành nhiệm vụ của người thợ xây nhường lại vị trí tô điểm ngôi nhà cho những người đồng nghiệp mới. Đây là chương trình tôi dành nhiều trí lực nhất và cũng yêu mến nhất. Chia tay không phải là một điều dễ dàng nhưng có những đồng nghiệp trẻ với nhiều suy nghĩ mới đang tiếp tục làm đẹp ngôi nhà mà chúng tôi đã xây dựng.

          PV: Xin cảm ơn anh ! Chúc anh luôn thành công trong công việc.

 

các bài liên quan:

 

 

SƯ THÀY HIẾN THẬN

 

KHÔNG BIẾT VIẾT BÁO CÁO THÀNH TÍCH

 

PHẦN MỀM KHÔNG KHIẾM KHUYẾT

 

BÁO CHÍ NÓI VỀ NGƯỜI BÌNH THƯỜNG

 

PHỎNG VẤN THƯỜNG DÂN

 

 

NỒI CHÁO CHỊ THÌN

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      

hongquang

re Quốc Hội

Nguời ta lo mua xe làm nhà chạy chức quyền đi lễ chùa mưu đồ này nọ anh cứ mê mải cái món này kể cũng tài !
Bái phục !
Có khi em cũng phải làm cái Blog cho máu
---------
Sáng nay 21/6 ngày Báo chí VN anh đang ở Đài. 9h00 sẽ phát sóng trực tiếp chương trình 60 Bạn & Tôi tranh thủ vào blog. Có lẽ anh chỉ biết những việc nho nhỏ như thế này thôi.
Chú làm blog cho nó vui có cảm hứng đọc báo mạng (nhưng đọc xong đừng buồn !)

quoc hoi

Quốc Hội

Nguời ta lo mua xe làm nhà chạy chức quyền đi lễ chừa mưu đồ này nọ anh cứ mê mải cái món này kể cũng tài !
Bái phục !
Có khi em cũng phải làm cái Blog cho máu

dhq

re: Ngoc Long

Những lời văn nghe rất quen đôi khi thấy rất lạ thấy cái chân chất của một gã nhà quê...
--------------
Anh nay đích thực nhà quê
Yêu văn chương quá thành mê mẩn đời
Nếu là bạn tốt Long ơi !
Cứu anh thoát khỏi cuộc đời Blócgơ (?!)

Ngoc Long

Anh a! Chúc mừng anh đã ra nhập làng blog của nhân loại. Đọc và suy ngẫm những tác phẩm của gã họ Dư cũng thấy đa dạng và phong phú.
Những lời văn nghe rất quen đôi khi thấy rất lạ thấy cái chân chất của một gã "nhà quê" lại bộc lộ thêm một tý nhà nông "chân đất mắt toét" và đầy ắp hơi thở của một con người tâm huyết với nghề! Hy vọng những cái chân chất thật hột ấy ngày càng trình làng nhiều tác phẩm báo chí đậm chất nông dân.
Chúc anh thành công!

dhq

re VànhKhuyên

Ý em nói là câu "sớm nở tối tàn" chứ gì ? Vậy còn có câu này em nghĩ sao ?
"Thà một phút huy hoàng rồi chợt tối
Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm" (XD)
Em cứ vui sống hiện tại và có trách nhiệm với người thân là ok không cần biết sớm hay tối! ( nghe giọng rất kẻ cả dạy khôn trong khi dhq rất dại...)

vanhkhuyen

hihihi

hihihi anh HQ có nghe qua câu sớm quá cũng dễ chết lắm hihihi

hihihi cám ơn anh cho vk một nụ cười trong ngày mới .

một cuối tuần vui vẻ nhé anh HQ .

Dư Hồng Quảng

chào Vành khuyên

Ở VN mà dậy từ 02h30 là dậy sớm đó em. Tặng em câu tục ngữ Anh: THE EARLY BIRD CATCHES THE WORM = chim dậy sớm bắt được sâu dịch sang tiếng Việt "đến trước thì được miếng ngon".
Chúc Vành Khuyên vui vẻ hạnh phúc mỗi ngày mới nhé !

vanhkhuyen

....

vk rất quan tâm tới những chương trình và phóng sự như thế này

đi trong cuộc đời nhiều sóng gió biết thêm những cuộc đời thế này làm lòng dịu lại rất nhiều .

cám ơn nhà báo trời lần đầu tiên vk trò chuyện với một người làm nhà báo vô cùng hân hạnh .

chúc bạn luôn có những thành công mới .

xuanthuy

Xuan thuy_ptv

Toi khong co duyen voi " Guong mat doi thuong" Nh­ng voi Du Hong Quang toi lai co mot duyen no. Ngay toi moi buoc vao nghe th× cung la ngay co Hong Quang ben toi. Va di­eu may man nhat voi toi la toi da duoc anh cho noi tiep mät chuyen muc " Diem tin t­uc thoi su cuoi tuan". Chinh dieu nay ma toi da phai co gang no luc de khong phô long tin cua Hong Quang. Ngay hom nay khi tro thanh nha mot nha bao co mot cho dung thi toi lai nhin lai "muc" cua minh da dc hay chua???. Moi khi nghi den chuyen muc cua minh - Minh lai nghi den dieu Hong Quang noi: " Nhay vao lua de thu minh".

Dư Hồng Quảng

re: Quỳnh Trang

Rất vui đã được vào làng
Blog viết vớ vẩn Quỳnh Trang chẳng (thèm) nhìn !
(Trang ơi đây là loại thơ lục cửu quê mình không phải lục bát. Ví dụ như:
Chị em Phú Thọ tài thay
Bắn máy bay Mỹ rơi ngay cửa (nhà) mình

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5619','a9h7ajall969q7f1sk9qvrjsv6','0','Guest','0','54.161.49.216','2018-08-18 06:06:45','/post/5619/54649')