RẮC RỐI NGƯỜI ĐÀN BÀ THỨ HAI

By

         Sau khi VTV3 Đài THVN phát sóng bộ phim Người đàn bà thứ hai dư luận có phản ứng khác nhau. Từ đó cũng có ý kiến khác nhau về bài thơ Người thứ hai được phổ nhạc thành bài hát trong phim này.
 
                    
                                Cảnh trong phim "Người đàn bà thứ hai"

More...

BẢO TỒN HAY BẢO THỦ ?

By

    Bài của thày giáo Trần Quang Đại trao đổi cùng nhà văn Nguyễn Hữu Nhàn xung quanh bài trả lời phỏng vấn HÃY TRỞ VỀ HỌC CHA ÔNG ( Văn nghệ Trẻ số 38/2009). dhq copy ý kiến riêng của thày Đại lên đây để mọi người chia sẻ.

             

More...

HÃY NHÌN NHÂN DÂN SỐNG

By

 

      Hãy nhìn nhân dân sống như thế nào để mà sống cho phù hợp. Sống phù hợp với nhân dân mới hiểu được nhân dân. 55 năm trước  Bác Hồ đã nói như vậy khi về tiếp quản Thủ đô. 

             
 

                         Ảnh: Bác Hồ thăm đền Thượng năm 1962

More...

NHẬT KÝ NGHE NHÌN KỲ CUỐI

By

           Báo in báo nói báo hình báo mạng báo...blog và báo...cáo. Trong các loại trên thì báo...cáo là ít người xem nhất. Vậy dhq "báo cáo" thế nào về Liên hoan phát thanh- truyền hình Phú Thọ ?

      À có một cách: dựa theo kênh phát thanh có hình của nhà thơ Trần Đăng Khoa nhà em làm một cái báo cáo có hình như sau:

 

              

More...

GIÁN ĐOẠN NHẬT KÝ NGHE NHÌN

By

       Ngày 11/9 cách đây 8 năm làm bàng hoàng cả thế giới. Còn 11/9 hôm nay cũng là ngày không thể nào quên đối với vợ con gia đình và bè bạn của Đặng Tiến Khoa. Đưa Khoa  về trong chiều mưa nhiều người còn bàng hoàng không muốn tin rằng một phóng viên vui nhộn là thế một người bạn vô tư là thế một chàng trai sức vóc nhất đài như thế lại đường đột ra đi ở tuổi 35  !
     Nhật ký nghe nhìn của dhq vừa khởi động ngày đầu tiên định bụng sẽ lượm lặt những hình ảnh đẹp nhất những lời bình sâu sắc nhất của các phóng viên nhà đài của các đồng nghiệp đài huyện trong Liên hoan phát thanh- truyền hình Phú Thọ năm nay...nhưng thôi đành gác lại.
      Nhật ký nghe nhìn gián đoạn nhưng hình ảnh Tiến Khoa trong tôi còn nét bong như những thước phim anh mới quay hôm qua.


                 

                                      Ảnh: Tiến Khoa quay chương trình NỒI CHÁO CHỊ THÌN

 

More...

NHẬT KÝ NGHE NHÌN 9/9/2009- BÀ HÀNG NƯỚC

By

      Những ngày đầu tháng 9 ngày xưa tôi thường háo hức chờ đợi năm học mới để được nhìn những cuốn sách giáo khoa mới. Đọc xong của lớp mình lại mượn sách của anh chị lớp trên để đọc. Đọc hết mấy quyển sách ấy là cũng hết cái để đọc. Cả làng chỉ có một ông Phó bí thư huyện uỷ về hưu có báo Nhân Dân. Khi bớt việc tôi hay sang nhà ông giúp ông lấy mụn trứng cá và đọc báo. Tất cả những gì tôi biết về thế giới bên ngoài cái làng nhỏ bé của mình đều nhờ sách báo. Giờ đây sách báo nhiều vô số mà sự đọc của tôi không còn được ham như ngày xưa. Truyền hình cáp truyền hình số truyền hình internet rồi báo mạng báo...blog và báo...cáo có lẽ đã chia sẻ nhiều thì giờ đọc sách của tôi. Nói là xem nhiều nhưng tên lửa Bắc Hàn hay băng tan Nam Cực không làm tôi quan tâm trong những ngày tháng 9 này. Những câu chuyện mộc mạc có khi thô nháp nhưng luôn đầy ắp chuyện làng chuyện xã có cái cuốn hút riêng của nó. "Nhật ký nghe- nhìn" của dhq từ hôm nay sẽ lượm lặt một vài chuyện kể của đồng nghiệp tại Liên hoan phát thanh- truyền hình tỉnh Phú Thọ lần thứ IV- năm 2009. Vì không truyền hình cho bè bạn xem được tôi sẽ chỉ truyền...lời.

More...

TRẦN ĐĂNG KHOA VÊ-TI

By

      

    alt Trưa nay 4/9 Trần Đăng Khoa đã dành cho chúng tôi 30 phút chuyện phiếm tại đài vê-ô-vê-ti-vi (VOV-TV gọi tắt là vê-ti). Xin phép bác nhà thơ chúng em ghi lại dăm ba điều hầu chuyện nhân dân vnweblogs...

 

More...

HAPPY BIRTHDAY TO DƯ TIỂU MAI

By

                                 Dư Tiểu Mai vào lớp 5 tuổi                      


                 

More...

CHỌN NGƯỜI TÀI hay NGƯỜI HIỀN ?

By

 

      Chỉ giao trọng trách cho người có tư tưởng đổi mới- trích bài nói chuyện của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đăng trên Vietnamnet. Mời các bạn cùng đọc lại.


                                                

      Trong sự nghiệp Đổi Mới thì phải tìm được người có tư tưởng Đổi Mới để giao việc. Công nghiệp hoá hiện đại hoá mà giao cho người sản xuất nhỏ thì làm sao làm được. 

More...

LỘC VỪNG NHÀ ĐÀI NỞ HOA

By

Cây lộc vừng trước cửa Đài PT&TH Phú Thọ lần đầu tiên nở nhiều hoa. dhq tập chụp ảnh:


                 

More...