CÂY KHÔ CÂY LẠI ĐÂM CÀNH NỞ HOA

By

    Nỗi lo về "sức khoẻ" cây vạn tuế tại Đền Hùng của tôi đã trở thành hão huyền (ít ra là dhq mong thế). Mừng quá ! Ngay trên giá sắt cây khô cây lại đâm cành nở hoa.
 
                 
                                     
 

More...

NHỌC NHẰN THÂN GÁNH THUÊ

By

                             

                        

 "Thứ nhất là mồ côi cha thứ nhì gánh mướn thứ ba sơn tràng". Nghề gánh thuê ở đâu cũng cực kể cả gánh thuê ở Đền Hùng. Những người gánh thuê thường chìm đi trong dòng người đông nghẹt và háo hức của lễ hội bởi vậy ta cũng chẳng mấy khi nhận ra họ.

More...

LỄ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC VUA HÙNG

By

   Trong giao hoà của trời đất của hồn thiêng sông núi hôm nay 10/3 Kỷ Sửu (tức 4/4/2009) đồng bào cả nước hội tụ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng đất cội nguồn dân tộc để dâng hương tưởng niệm các vua Hùng. Trong thời khắc thiêng liêng và xúc động này hơn 80 triệu người dân nước Việt và đồng bào ta ở nước ngoài đang hướng về đất Tổ. dhq xin gửi những hình ảnh ban đầu về buổi lễ dâng hương.

More...

PHÁO HOA THẮP SÁNG ĐẤT CỐ ĐÔ CÁC VUA HÙNG

By

  Pháo hoa vừa thắp sáng Việt Trì thành phố xây dựng trên nền cố đô Văn Lang xưa của các vua Hùng.

More...

BÁNH CHƯNG 4000 TRONG 1

By

  

     Giỗ Tổ Hùng Vương năm  ngoái dhq đã háo hức thông tin về 2 chiếc bánh chưng bánh giày khổng lồ vận chuyển từ Tp HCM ra Phú Thọ. Nhưng sau đó thực sự thất vọng. Năm nay cũng sẽ có 1 chiếc bánh chưng khổng lồ để thờ tiên tổ nhưng thật may cách làm không giống những năm trước. Trong chiếc bánh chưng đặc biệt năm nay có 4000 chiếc bánh nhỏ được gói và nấu dưới chân núi Hùng theo đúng cách  Hoàng tử Lang Liêu đã làm khi xưa để dâng lên Vua Cha.


               

More...

CƯỜI NHƯ HƯƠNG "TƯƠI" VÀ ĐỨC KHUÊ

By

           Lúc nào không cười được mình sẽ mở trang này ra xem. Nhưng Đức Khuê dặn "đừng có cười 24 tiếng/ngày nhé !"

 

                   

                     Đức Khuê và Hương tươi đóng phim ở Việt Trì

More...

CHA RỒNG VỀ VỚI MẸ TIÊN

By

   

Sáng nay 29/3 tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trọng thể Lễ khánh thành Đền thờ Cha Lạc Long Quân trên núi Sim. Cách đây vài năm Đền thờ Mẫu Âu Cơ đã được khánh thành trên núi Vặn cũng thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Từ thủa đưa 50 con lên núi 50 con xuống biển hôm nay Cha Rồng đã về đoàn tụ với Mẹ Tiên.

More...

CÓ KHÔNG LÝ LUẬN PHÊ BÌNH VĂN HỌC NGHỆ THUẬT XÓM ?

By

    "Chết lâm sàng" "bỏ trận địa" "che tàn cho cây cổ thụ" "muốn bơi nhưng không dám nhảy xuống nước"...Những lời lẽ thẳng băng như thế đã vang lên trong buổi hội thảo về lý luận phê bình văn học nghệ thuật địa phương vừa được tổ chức hôm nay 24/3 tại Phú Thọ. Lược ghi của phóng viên  vnweblogs.

                   
 

More...

LÊN ĐỀN HÙNG THƯƠNG CÂY VẠN TUẾ

By

Cột đá thề giếng ngọc  hạt lúa thần và cây vạn tuế là linh vật của Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Cây vạn tuế trước cửa chùa Thiên Quang cạnh Đền Hạ. Nếu vạn tuế là 10.000 năm thì cây vạn tuế ở Đền Hùng mới đang ở tuổi...thiếu nhi. 

                    

More...

TRÒ CHUYỆN VỚI ÔNG TỪ TRÚNG TUYỂN

By

    

Mấy năm trước dư luận có xì xào về "dịch vụ chạy ông từ" Đền Hùng. Việc này hoàn toàn chấm dứt khi Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng tổ chức thi tuyển ông từ. Phóng viên vnweblogs thường trú tại Phú Thọ vừa có cuộc trò chuyện nho nhỏ với ông Đào Văn Học- ông từ trúng tuyển trên Đền Thượng năm nay.


                    
                                                Ảnh: ông từ Đào Văn Học

More...