ĐẤT CÁT VẪN SINH CHẠCH VÀNG

By

          Cậu học trò "lành  như  hạt  lúa củ khoai " Nguyễn Đình Khải vừa  đạt giải kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia làm nức lòng người dân xã Phương Lĩnh huỵên Thanh Ba tỉnh Phú Thọ. Chuyện này sẽ được kể tối mai 19/5 trên Thời sự Truyền hình Phú Thọ.

                  
                                            

More...

60 BẠN & TÔI SỐNG LẠI TUỔI HỌC TRÒ

By

 
                       

Hôm qua nhóm "60 phút bạn & tôi" của Đài PT&TH Phú Thọ lên trường THPT Vĩnh Chân huyện Hạ Hòa vùng quê trung du nghèo nhưng hiếu học của tỉnh Phú Thọ.

More...

BLOG GIẾT CHẾT BÁO ĐỊA PHƯƠNG

By

     "Blog giết chết báo địa phương"- báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn của Times Online.
 
                     
                                 
 
                              
      Trước tình hình blog đang trở thành kênh thông tin chính một số tờ báo địa phương tại Mỹ đã phải đóng cửa. Đơn cử như tờ Rocky Moutain News ở Denver hay Post-Intelligencer ở Seattle.

More...

NGƯỜI XE THỒ ĐIỆN BIÊN 55 NĂM TRƯỚC

By

       

     Hơn nửa thế kỷ qua đã có rất nhiều giấy mực viết về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu. Chiến thắng vĩ đại của dân tộc được làm nên bởi những con người bình dị.

         Tại Bảo tàng lịch sử Điện Biên Phủ đang trưng bày một đôi dép cao su cũ một chiếc xe thồ nặng 15 kg mòn lốp vành xe cỡ 650. Điều khiển chiếc xe thồ này nửa thế kỷ trước là một người con Đất Tổ: ông Ma Văn Thắng thôn Thanh Lâm xã Thanh Minh huyện Thanh Ba ( nay thuộc thị xã Phú Thọ). Bên mình ông Thắng chỉ cài theo một chiếc điếu cày. 
                                                                         
               

More...

CHUYỆN CỦA LÁ NON

By

 

Văn tuổi thơ tháng 11/ 2008 giới thiệu bài của các bạn nhỏ ở Phú Thọ Hà Nội và Đà Nẵng trong đó có bài Chuyện của Lá Non của cháu Huyền. Hôm nay bài của cháu được các thày cô giáo Tp Việt Trì chọn để ra đề thi đọc hiểu cho học sinh lớp 2. Bố cháu xin phép cả nhà gửi lên blog làm kỷ niệm.


                           

More...

ĐI XEM... "TRẠNG LỘT"

By

  Chuyện này là có thật. Mình và Dư Hồng Quảng "điếc không sợ...sấm (truyền)" của ông Trạng ngày xưa rằng "Mẹ thằng nào nói với thằng nào" (các bác tin bọn mình đi) nên vẫn kéo nhau đến Viện Văn để ...xem !


                                                        

    Ảnh: Hải Đăng và dhq đứng ở gốc cây trước cửa Viện Văn học.
Đây là 2 tên duy nhất trong nhóm bạn thân chưa...lột
(vẫn là sâu chưa thành bướm)
 

More...

NGƯỜI ĐẦU TIÊN XUI TÔI VIẾT BÁO

By

Người đầu tiên xui dhq viết báo là anh Giang Khắc Bình. Ngày sinh viên đói cơm và đói đủ thứ. Phim "Xương rồng đen" chiếu không thu vé tại sân trường ĐH sư phạm Hà Nội 1 với cô diễn viên Việt Trinh xinh đẹp đã khiến một gã khô như dhq phải viết ra một cái gì đấy. Anh Bình sửa và xui gửi báo Tuổi Trẻ thủ đô. Bài báo đầu tay ra đời như thế.

More...

VIỆT TRÌ- TP LỄ HỘI VỀ VỚI CỘI NGUỒN

By

       
                            
            
                                                   Ảnh: đêm trên đại lộ Hùng Vương
        
       Thành phố Việt Trì được xây dựng trên nền kinh đô Văn lang xưa đất phát tích của dân tộc Việt nam. Đại lộ Hùng Vương nối liền từ chân núi Nghĩa Lĩnh tới Bạch Hạc chạy dọc theo thành phố ngã ba sông với tổng chiều dài gần 20 km. Nhìn cảnh tấp nập của phố phường hiện đại ít người biết rằng Việt Trì được xây dựng trên nền cố đô của các vua Hùng 
                                                

More...

VIỆT TRÌ NĂM 2015

By

 

Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ vừa nghị quyết xây dựng Việt Trì đạt tiêu chí đô thị loại I năm 2015 trở thành trung tâm động lực phát triển kinh tế- xã hội vùng trung du và miền núi Bắc Bộ và là Tp lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Nghị quyết được thông qua đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm Bác Hồ về thăm Tp công nghiệp Việt Trì (4/1959- 4/2009). Người nói: "Đây là khu công nghiệp đầu tiên của nước ta. Xưa các vua Hùng đã chọn làm nơi đóng đô dựng nước nay ta xây dựng trên đất Tổ một khu công nghiệp to lớn. Vinh dự này thuộc về các cô các chú đang xây dựng đất Tổ".

More...

TRÂU BUỘC THÌ GHÉT TRÂU ĂN

By

       

     Đố kỵ không chỉ là phẩm chất  riêng của loài người. Vì thế mới có câu "trâu buộc ghét trâu ăn"(?!) Trong làng bóng VN đố kỵ làm cho "bóng đá xấu xí" như thế nào ?

                     
 

                           Ảnh: Lê Công Vinh cùng đồng đội ăn mừng
                                     đoạt ngôi vô địch Đông Nam Á.

More...