HỒ THÁC BÀ VẠN ĐẠI TRUYỀN LƯU

By

 

Lễ hội Khám phá Thác Bà Thác vừa được tỉnh Yên Bái tổ chức trong tiết trời mưa nhỏ. Trong dòng du khách hành hương về với cội nguồn chúng tôi gặp Giáo sư sử học Lê Văn Lan. Ông đã vui lòng trao đổi ngắn với PV Đài PT&TH Phú Thọ.

        

More...

TẦM NHÌN XA QUÁ CẦU VIỆT TRÌ

By

  

        Trong bất kỳ hoàn cảnh nào báo chí cũng phải giữ vị trí trung tâm trong xã hội- Chủ tịch Hội nhà báo Hàn Quốc Kim Kyung Ho vừa nói trong buổi gặp gỡ giao lưu với Hội nhà báo tỉnh Phú Thọ nhân dịp 21/6.  


                  


More...

GIẶC TAN VỀ LẠI ĐỜI THƯỜNG

By

 

Anh Nguyễn Long vừa gửi cho dhq một chùm thơ "thường dân".
Xin chép lên đây một bài :


              
           

Những thằng lính trận ngày xưa
xanh như cây cỏ gió mưa xá gì
ở đâu súng nổ là đi
ngủ trên bom đạn mấy khi kịp buồn.

More...

TẬP THƠ KHÔNG MUA ĐƯỢC BAO THUỐC

By

                                       

     "Nói ra thì nghe thật bẽ bàng nhưng đối với người Mỹ Nàng Thơ đang đi vào cõi chết nhưng chẳng mấy ai "sẵn mối động tâm". Sau khi rời ghế nhà trường là nơi bị cưỡng chế phải học thơ văn cả hàng chục năm trong cuộc đời trưởng thành của một người Mỹ chưa chắc đã có mấy ai chịu cầm lấy một tập thơ hay một bài thơ để "thưởng thức". Đây là trích đoạn trong bài NÀNG THƠ ĐÃ CHẾT của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo. Lại nhớ đến bài nói chuyện của Giáo sư Hà Minh Đức tại Lớp tập huấn lý luận phê bình văn học nghệ thuật tôi xin chép lên đây với tất cả tâm tình...

More...

MAY MÀ BÁO KHÔNG ĐĂNG

By

  Đi biển Hạ Long trong những ngày hè nóng bỏng này là lựa chọn của nhiều du khách. Sẽ đầy đủ hơn nếu bạn ghé thăm kỳ quan thiên nhiên thế giới  này qua bộ sưu tập ảnh được một cựu phóng viên góp nhặt trong suốt 45 năm qua.


                          


                                                 Phút tự tình- ảnh Đỗ Kha năm 1963

More...

PHỎNG VẤN "THƯỜNG DÂN" (Sóng gió quanh một bài thơ)

By

      Ngưỡng mộ từ lâu nhưng vừa rồi tôi mới được gặp Nguyễn Long người được bạn bè yêu mến gọi là "THƯỜNG DÂN". Người làm thơ có bài thơ để gọi thay tên mình Nguyễn Long thật hạnh phúc. Trước khi trò chuyện với anh chúng ta cùng đọc lại bài thơ này:dhq trò chuyện với nhà thơ Nguyễn Long

More...

VĂN ĐÂU PHẢI LÀ BÁO

By

     Văn học là hư cấu có phải là báo chí đâu mà đem ra đối chiếu với thực tế tại địa phương để phán xét tác giả- nhà thơ Hữu Thỉnh- Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam nói nhân bàn thêm về "Cánh đồng bất tận" của nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Tư. Đây là một trong những tác phẩm được đưa ra thảo luận tại Lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận phê bình văn học nghệ thuật (LLPBVHNT) lần thứ nhất tổ chức tại Hạ Long. Người ta đã bàn rất nhiều về "Cánh đồng bất tận" nhưng các học viên vẫn muốn nghe quan điểm của Hội đồng LLPBVHNT trung ương trước các thông tin ủng hộ và không đồng tình với nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

More...

CÁC NHÀ ĐÀI ĐI TÌM THÍNH GIẢ

By

           Đài địa phương hãy đi tìm công chúng của phát thanh- đó là thông điệp được hầu hết các nhà đài nhất trí tại Hội thảo phát thanh do Viện Friedrich Ebert (Đức) và Học viện  báo chí & tuyên truyền vừa tổ chức tại Hà Nội.


              

Ảnh: chị Thành (trái) người có HIV nói chuỵên trong chương trình

    phát thanh trực tiếp "60 Bạn & Tôi" của Đài PT&TH Phú Thọ

More...

BLOGGERS HỌC LÝ LUẬN PHÊ BÌNH

By

 

          Từ ngày 28 tháng 5 đến ngày 3 tháng 6 năm 2009 tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) Hội đồng lý luận phê bình văn học nghệ thuật trung ương đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận phê bình VHNT lần thứ nhất cho hơn 120 học viên là những cán bộ quản lý chuyên môn nghiệp vụ văn hoá văn học nghệ thuật các tỉnh khu vực phía Bắc.

More...

TẬP HOAN HÔ

By

Ngày nhỏ đọc sách giáo khoa có câu thơ "Hoan hô anh Giáp Văn Khương..." hôm qua loạng quạng ở Hà Nội gặp các blogger: anh Khương anh Khánh anh Trường nhà em cũng tập hoan hô (không theo nhạc và lời mà theo ảnh và nhời)

 

More...