VÀO HANG ĐẦU GỖ MÀ XEM

By

 

        Mùa Xuân năm Kỷ Mùi (1919) vua Khải Định từ Kiếp Bạc qua Hải Phòng đến Hạ Long thăm hang Đầu Gỗ. Lần theo bước chân người xưa nhà đài Phú Thọ đã rủ nhau đến đây.


                 

        Thời vua Khải Định nhà Nguyễn hay xa xưa hơn nữa từ thời Trần cách đây 700 năm Hạ Long chắc đã đẹp như thế này rồi.

More...

LÊN CHÙA BÁI ĐÍNH XEM KỶ LỤC VIỆT NAM

By

               

         Chùa Bái Đính thuộc xã Gia Sinh huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình đang trở thành trung tâm văn hoá tâm linh Phật giáo lớn nhất Việt Nam với những kỷ lục được xác lập

More...

NHẬT THỰC TOÀN PHẦN

By

              Các bạn cẩn thận kẻo lại hỏng mắt nhé !

                         

More...

NGUYỄN HỮU NHÀN- Nhà văn LÀNG nói về HIỆN ĐẠI HOÁ

By

        Bạn đọc cả nước biết nhà văn Nguyễn Hữu Nhàn với một lối viết không thể lẫn với bất cứ ai về làng quê người quê. Trò chuyện với chúng tôi về công nghiệp hoá hiện đại hoá ông cũng có cách nói rất riêng nói theo cách một nhà văn của làng


                                          

Ông bảo kẻ thù ngoại bang chỉ có thể cướp được đồn bốt lỵ sở...còn làng Việt vẫn do người Việt tự quản. Dân ta vẫn nói tiếng ta thờ thần của ta sống theo phong tục của ta. Nước mất mà làng còn là như vậy. Hàng trăm năm hàng nghìn năm mất nước nhưng nông dân chưa bao giờ mất ruộng. Ngày nay ta công nghiệp hoá để phát triển đất nước là đúng nhưng CNH đừng để nông dân mất ruộng đừng để làng tan rã...

-----------------------------------

More...

SẮP CÓ NƠI TƯỞNG NIỆM NGHĨA SỸ "HÀ THÀNH ĐẦU ĐỘC"

By

 

      Sắp có nơi tưởng niệm các nghĩa sỹ "Hà thành đầu độc"- nhà báo Đỗ Doãn Hoàng vừa mail cho dhq báo tin. Xin cúi lạy các vị anh hùng Đội Bình Đội Cốc Đội Nhân. Cách đây một năm dhq về xã Đội Bình quê mình viết bài " tưởng nhớ 100 năm ngày cụ Đội Bình bị giặc hành quyết."

      Hôm nay xin được post lên đây bài viết của bạn bè nhân dịp Tp Hà Nội chuẩn bị xây dựng khu tưởng niệm các cụ. 

                

                Ảnh tư liệu : thủ cấp các cụ Đội Bình  Đội Cốc  Đội Nhân 
  

More...

NÉN HƯƠNG VÀ NẢI CHUỐI

By

       Từ ngày 1-9-2009 bắt đầu thu phí tham quan Khu di tích lịch sử  văn hoá Đền Hùng. Nghị quyết vừa được HĐND tỉnh Phú Thọ biểu quyết thông qua. Đối tượng áp dụng cho người Việt Nam người nước ngoài thống nhất một mức thu phí bằng đồng Việt Nam không thu đối với trẻ em từ 10 tuổi trở xuống. Với người lớn từ 16 tuổi trở lên là 10.000 đồng/1 người/1 lượt; từ 10 tuổi đến dưới 16 tuổi là 5.000 đồng/1 người /1lượt. Thời gian thu phí tất cả các ngày trong năm trừ các ngày Tết Nguyên đán và dịp giỗ Tổ (mùng 1 đến 10/3 âm lịch) .


             
                           ảnh: đồng bào trước cổng đền Hùng 10/3 năm nay

More...

MẶC ÁO BAO CAO SU

By

       Chương trình phát thanh trực tiếp "60 phút Bạn và Tôi" được Bác sỹ Ngô Khang Cường- Gđốc dự án phòng chống HIV/AIDS cho thanh niên đánh giá là có độ tương tác cao nhất từ trước tới nay thu hút một lượng thính giả trẻ tham gia đông đảo.

 

            
                        Ảnh: BS Khang Cường mặc áo bao cao su

                          do các bạn trẻ Đài PT&TH Bà Rịa-Vũng Tàu tặng         

    

More...

ĐỀ VĂN GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH

By

 

"Hai đề thi hợp lòng người" "Đề văn gây ấn tượng mạnh" là những hàng tít lớn trên báo Tuổi Trẻ hôm nay 10/7. Tôi đã từng lạm bàn về việc ra đề thi văn (trong bài "Cuộc đời đâu chỉ có anh Dậu anh Pha") nên đọc những dòng trên thấy vui. Chép lên đây chia sẻ cùng bè bạn:

 Tìm hiểu con người VN hôm nay và trong quá khứ cũng như nhiều nhà văn nhà trí thức khác tôi thường băn khoăn về tính trung thực của người mình. Nói nôm na là sao hằng ngày chúng ta nói dối nhau hồn nhiên tự nhiên thế!


                    

More...

HOAN HÔ NHÀ BLOG XUÂN THU

By

 

Blogger Đỗ Xuân Thu dẫn dắt tôi chơi blog đến nay đã hơn 1 năm. Anh này có nhiều bút danh: Xuân Thu Chiến Quốc Nhị Kỳ Phi Đông Hạ và gần đây là... Choẽ Bò. Anh Nguyễn Hùng mail cho tôi 1 bài thơ xả stress. Xin phép 2 ông anh nhà em chép lên đây cho zui zẻ


                 
                                    Nhà báo Xuân Thu "đóng thùng" viết blog

More...

NGƯỜI BẮC HÀ NHƯ CHÉN RƯỢU NỒNG SAY

By

 

      Nhịp sống hiện đại cứ trôi đi không cách gì níu giữ với bao lo âu toan tính nơi thị thành ngột ngạt. Rồi đến một ngày ta chợt nhận ra những gì hồn hậu đậm đà bản sắc cộng đồng vẫn còn đó nguyên sơ như tự thủa nào như trong ca dao. "Đất Bắc Hà nhớ mong anh lắm   người Bắc Hà như chén rượu nồng say..." theo câu hát ngọt ngào mời gọi chúng tôi lên "cao nguyên trắng" Bắc Hà một điểm nhấn trong phim tài liệu Du lịch cội nguồn Phú Thọ- Yên Bái- Lào Cai.


              

More...