ĐẤT CÁT VẪN SINH CHẠCH VÀNG

By

          Cậu học trò "lành  như  hạt  lúa củ khoai " Nguyễn Đình Khải vừa  đạt giải kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia làm nức lòng người dân xã Phương Lĩnh huỵên Thanh Ba tỉnh Phú Thọ. Chuyện này sẽ được kể tối mai 19/5 trên Thời sự Truyền hình Phú Thọ.

                  
                                            

More...

CON GÁI NGƯỜI NẤU CHÁO ĐẠT GIẢI NHÌ VĂN

By

Con gái người nấu cháo cho bệnh nhân nghèo- cháu Đào Thanh Bình vừa đạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi văn huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ. Cô giáo Nguyễn Thị Toan- trường tiểu học Kim Đồng vừa gọi điện báo tin cho dhq.

                 
                                      Ảnh: cháu Đào Thanh Bình

More...

BÀI THƠ CỦA CON GÁI NGƯỜI NẤU CHÁO

By

         "Mẹ của em"- bài thơ xúc động về chị Thìn nấu cháo cho bệnh nhân nghèo vừa được chính con gái chị đọc trong chương trình "NHỮNG GƯƠNG MẶT ĐỜI THƯỜNG". Cháu Thanh Bình học lớp 5C trường tiểu học Kim Đồng huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ.

More...

BLOGGER VỚI NỤ CƯỜI "TẸT GA"

By

 

"Blogger ở rừng thấy núi cao trời thấp" anh em báo chí Phú Thọ gặp Cầm Sơn thường chọc như vậy. Đó là nhại lời thơ của anh "Người ở lâm trường thấy núi cao trời thấp". Mở mắt thấy núi rừng mở máy thấy thế giới anh kết internet vì thế. Cầm Sơn cũng là người đầu tiên tại huyện miền núi Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ trở thành cư dân làng Vnweblogs.

More...

CHỊ THÌN NẤU CHÁO CHO BỆNH NHÂN NGHÈO

By

                

Hơn 5 tháng nay cứ đến Chủ nhật hàng tuần các bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa  Thanh Sơn lại được ăn cháo miễn phí. Người tự nguyện làm  việc đó là chị Vũ Thị Thìn- khu Phú Gia Thị trấn Phố Vàng huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ.

More...

CHUYỆN CỦA NGƯỜI CÓ AIDS

By

      

Năm 2005 chị là nhân vật của chương trình "Cộng đồng với người có AIDS". Khi ấy chồng và con chị mới mất. Xóm làng xa lánh kỳ thị. Hôm nay Đài PT&TH Phú Thọ lại mời chị về giao lưu với thính giả của chương trình Gọi điện thoại trực tiếp trên sóng phát thanh "60 phút bạn & tôi". Một vài hình ảnh ghi lại...

More...

TỐI NAY PHÁT SÓNG SƯ THÀY HIẾN THẬN

By

"Sư thày hiến thận" sẽ được phát lại 8h15 tối nay 18/11 trên sóng truyền hình Phú Thọ. Báo Phú Thọ cũng đưa tin này nhân kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất VN 18/11. 

                                 
 

           

More...

THƯA CHUYỆN HOALỤCBÌNH

By

    

        2008 Jul 31 chị Hoa Lục Bình (một sếp trong làng truyền hình cấp tỉnh) comment cho dhq viết rằng: "Tay nghề cứng thế mà lại đi làm hành chính. Quay về cầm bút đi thôi Q ơi. Để người khác cầm hóa đơn cho" (góp ý trong entry Cả tỉnh về hết còn mình xã em)

        Nếu có luân chuyển cán bộ một ngày vui nào đó Hoalụcbình về làm sếp Đài PTTH Phú Thọ thì chị nhớ cho điều này nhé.

More...

NGƯỜI NHÀ QUÊ CUỐI CÙNG CỦA HÀ NỘI

By

 

        Vườn hoa Pasteur một ngày cuối thu. Mùi hương ngai ngái dìu dịu của một loài thảo dược tôi chưa từng gặp ở nơi nào khác. 20 năm trước lần đầu tiên ra Hà Nội thi Đại học tôi chỉ quanh quẩn nơi vườn hoa nhỏ này và nhớ mãi mùi hương ấy. Bố tôi dặn đến bến xe khách Hà Đông thì lên xe buýt ra Bờ Hồ. Từ đó hỏi đường đến vườn hoa Pasteur là về đến nhà ông Hoa. Ông là em ruột bà nội tôi một người nhà quê ở Hà Nội.


More...

XIN ĐỪNG KHÓC NỮA MẸ ƠI

By

      

       "Xin đừng khóc nữa mẹ ơi" là cuốn tự truyện của một thày giáo trẻ mà thời gian sống chỉ còn tính từng ngày. Hôm nay anh là nhân vật của chương trình "Những gương mặt đời thường" Đài PTTH Phú Thọ.

More...