TẬP THƠ KHÔNG MUA ĐƯỢC BAO THUỐC

By

                                       

     "Nói ra thì nghe thật bẽ bàng nhưng đối với người Mỹ Nàng Thơ đang đi vào cõi chết nhưng chẳng mấy ai "sẵn mối động tâm". Sau khi rời ghế nhà trường là nơi bị cưỡng chế phải học thơ văn cả hàng chục năm trong cuộc đời trưởng thành của một người Mỹ chưa chắc đã có mấy ai chịu cầm lấy một tập thơ hay một bài thơ để "thưởng thức". Đây là trích đoạn trong bài NÀNG THƠ ĐÃ CHẾT của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo. Lại nhớ đến bài nói chuyện của Giáo sư Hà Minh Đức tại Lớp tập huấn lý luận phê bình văn học nghệ thuật tôi xin chép lên đây với tất cả tâm tình...

More...

MAY MÀ BÁO KHÔNG ĐĂNG

By

  Đi biển Hạ Long trong những ngày hè nóng bỏng này là lựa chọn của nhiều du khách. Sẽ đầy đủ hơn nếu bạn ghé thăm kỳ quan thiên nhiên thế giới  này qua bộ sưu tập ảnh được một cựu phóng viên góp nhặt trong suốt 45 năm qua.


                          


                                                 Phút tự tình- ảnh Đỗ Kha năm 1963

More...

VĂN ĐÂU PHẢI LÀ BÁO

By

     Văn học là hư cấu có phải là báo chí đâu mà đem ra đối chiếu với thực tế tại địa phương để phán xét tác giả- nhà thơ Hữu Thỉnh- Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam nói nhân bàn thêm về "Cánh đồng bất tận" của nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Tư. Đây là một trong những tác phẩm được đưa ra thảo luận tại Lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận phê bình văn học nghệ thuật (LLPBVHNT) lần thứ nhất tổ chức tại Hạ Long. Người ta đã bàn rất nhiều về "Cánh đồng bất tận" nhưng các học viên vẫn muốn nghe quan điểm của Hội đồng LLPBVHNT trung ương trước các thông tin ủng hộ và không đồng tình với nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

More...

CÁC NHÀ ĐÀI ĐI TÌM THÍNH GIẢ

By

           Đài địa phương hãy đi tìm công chúng của phát thanh- đó là thông điệp được hầu hết các nhà đài nhất trí tại Hội thảo phát thanh do Viện Friedrich Ebert (Đức) và Học viện  báo chí & tuyên truyền vừa tổ chức tại Hà Nội.


              

Ảnh: chị Thành (trái) người có HIV nói chuỵên trong chương trình

    phát thanh trực tiếp "60 Bạn & Tôi" của Đài PT&TH Phú Thọ

More...

60 BẠN & TÔI SỐNG LẠI TUỔI HỌC TRÒ

By

 
                       

Hôm qua nhóm "60 phút bạn & tôi" của Đài PT&TH Phú Thọ lên trường THPT Vĩnh Chân huyện Hạ Hòa vùng quê trung du nghèo nhưng hiếu học của tỉnh Phú Thọ.

More...

BLOG GIẾT CHẾT BÁO ĐỊA PHƯƠNG

By

     "Blog giết chết báo địa phương"- báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn của Times Online.
 
                     
                                 
 
                              
      Trước tình hình blog đang trở thành kênh thông tin chính một số tờ báo địa phương tại Mỹ đã phải đóng cửa. Đơn cử như tờ Rocky Moutain News ở Denver hay Post-Intelligencer ở Seattle.

More...

ĐI XEM... "TRẠNG LỘT"

By

  Chuyện này là có thật. Mình và Dư Hồng Quảng "điếc không sợ...sấm (truyền)" của ông Trạng ngày xưa rằng "Mẹ thằng nào nói với thằng nào" (các bác tin bọn mình đi) nên vẫn kéo nhau đến Viện Văn để ...xem !


                                                        

    Ảnh: Hải Đăng và dhq đứng ở gốc cây trước cửa Viện Văn học.
Đây là 2 tên duy nhất trong nhóm bạn thân chưa...lột
(vẫn là sâu chưa thành bướm)
 

More...

NGƯỜI ĐẦU TIÊN XUI TÔI VIẾT BÁO

By

Người đầu tiên xui dhq viết báo là anh Giang Khắc Bình. Ngày sinh viên đói cơm và đói đủ thứ. Phim "Xương rồng đen" chiếu không thu vé tại sân trường ĐH sư phạm Hà Nội 1 với cô diễn viên Việt Trinh xinh đẹp đã khiến một gã khô như dhq phải viết ra một cái gì đấy. Anh Bình sửa và xui gửi báo Tuổi Trẻ thủ đô. Bài báo đầu tay ra đời như thế.

More...

CÓ KHÔNG LÝ LUẬN PHÊ BÌNH VĂN HỌC NGHỆ THUẬT XÓM ?

By

    "Chết lâm sàng" "bỏ trận địa" "che tàn cho cây cổ thụ" "muốn bơi nhưng không dám nhảy xuống nước"...Những lời lẽ thẳng băng như thế đã vang lên trong buổi hội thảo về lý luận phê bình văn học nghệ thuật địa phương vừa được tổ chức hôm nay 24/3 tại Phú Thọ. Lược ghi của phóng viên  vnweblogs.

                   
 

More...

TUỔI TEEN TRỰC TIẾP TÂM TÌNH

By

 

                              SÔI NỔI- TRẺ TRUNG- THÂN THIỆN

                      TRỰC TIẾP GỌI ĐIỆN TRÊN SÓNG PHÁT THANH

       Đó là đôi dòng vắn tắt về chương trình "60 phút bạn & tôi "đầu tiên của Đài PTTH Phú Thọ. Tuổi teen trực tiếp tâm tình- diễn đàn dành riêng cho các bạn trẻ trên sóng phát thanh Phú Thọ đã bắt đầu từ 9h sáng nay. Chúng ta cùng gặp lại các bạn đã từng xuất hiện trong entry "Quà tặng bất ngờ" cách đây ít tháng.

More...