VỢ TÔI TÔI ĐÁNH MẮC GÌ MẤY ÔNG ?

By

          "Lấy vợ xấu là bất tài. Lấy vợ đẹp là bất hạnh. Bị vợ đánh hàng ngày mà vẫn không sợ là...bất khuất ". 

                           

        Câu trên hay được cánh mày râu cười nhau lúc chén rượu vại bia. Nhưng có một thực tế ngược lại tồn tại dai dẳng có dễ hàng nghìn năm bây giờ vẫn tồn tại- đó là vợ bị đánh hàng ngày mà vẫn không ngượng. Không biết đó là bất gì ?

More...

RẮC RỐI NGƯỜI ĐÀN BÀ THỨ HAI

By

         Sau khi VTV3 Đài THVN phát sóng bộ phim Người đàn bà thứ hai dư luận có phản ứng khác nhau. Từ đó cũng có ý kiến khác nhau về bài thơ Người thứ hai được phổ nhạc thành bài hát trong phim này.
 
                    
                                Cảnh trong phim "Người đàn bà thứ hai"

More...

BẢO TỒN HAY BẢO THỦ ?

By

    Bài của thày giáo Trần Quang Đại trao đổi cùng nhà văn Nguyễn Hữu Nhàn xung quanh bài trả lời phỏng vấn HÃY TRỞ VỀ HỌC CHA ÔNG ( Văn nghệ Trẻ số 38/2009). dhq copy ý kiến riêng của thày Đại lên đây để mọi người chia sẻ.

             

More...

NHẬT KÝ NGHE NHÌN KỲ CUỐI

By

           Báo in báo nói báo hình báo mạng báo...blog và báo...cáo. Trong các loại trên thì báo...cáo là ít người xem nhất. Vậy dhq "báo cáo" thế nào về Liên hoan phát thanh- truyền hình Phú Thọ ?

      À có một cách: dựa theo kênh phát thanh có hình của nhà thơ Trần Đăng Khoa nhà em làm một cái báo cáo có hình như sau:

 

              

More...

NHẬT KÝ NGHE NHÌN 9/9/2009- BÀ HÀNG NƯỚC

By

      Những ngày đầu tháng 9 ngày xưa tôi thường háo hức chờ đợi năm học mới để được nhìn những cuốn sách giáo khoa mới. Đọc xong của lớp mình lại mượn sách của anh chị lớp trên để đọc. Đọc hết mấy quyển sách ấy là cũng hết cái để đọc. Cả làng chỉ có một ông Phó bí thư huyện uỷ về hưu có báo Nhân Dân. Khi bớt việc tôi hay sang nhà ông giúp ông lấy mụn trứng cá và đọc báo. Tất cả những gì tôi biết về thế giới bên ngoài cái làng nhỏ bé của mình đều nhờ sách báo. Giờ đây sách báo nhiều vô số mà sự đọc của tôi không còn được ham như ngày xưa. Truyền hình cáp truyền hình số truyền hình internet rồi báo mạng báo...blog và báo...cáo có lẽ đã chia sẻ nhiều thì giờ đọc sách của tôi. Nói là xem nhiều nhưng tên lửa Bắc Hàn hay băng tan Nam Cực không làm tôi quan tâm trong những ngày tháng 9 này. Những câu chuyện mộc mạc có khi thô nháp nhưng luôn đầy ắp chuyện làng chuyện xã có cái cuốn hút riêng của nó. "Nhật ký nghe- nhìn" của dhq từ hôm nay sẽ lượm lặt một vài chuyện kể của đồng nghiệp tại Liên hoan phát thanh- truyền hình tỉnh Phú Thọ lần thứ IV- năm 2009. Vì không truyền hình cho bè bạn xem được tôi sẽ chỉ truyền...lời.

More...

TRẦN ĐĂNG KHOA VÊ-TI

By

      

    alt Trưa nay 4/9 Trần Đăng Khoa đã dành cho chúng tôi 30 phút chuyện phiếm tại đài vê-ô-vê-ti-vi (VOV-TV gọi tắt là vê-ti). Xin phép bác nhà thơ chúng em ghi lại dăm ba điều hầu chuyện nhân dân vnweblogs...

 

More...

LỘC VỪNG NHÀ ĐÀI NỞ HOA

By

Cây lộc vừng trước cửa Đài PT&TH Phú Thọ lần đầu tiên nở nhiều hoa. dhq tập chụp ảnh:


                 

More...

MẶC ÁO BAO CAO SU

By

       Chương trình phát thanh trực tiếp "60 phút Bạn và Tôi" được Bác sỹ Ngô Khang Cường- Gđốc dự án phòng chống HIV/AIDS cho thanh niên đánh giá là có độ tương tác cao nhất từ trước tới nay thu hút một lượng thính giả trẻ tham gia đông đảo.

 

            
                        Ảnh: BS Khang Cường mặc áo bao cao su

                          do các bạn trẻ Đài PT&TH Bà Rịa-Vũng Tàu tặng         

    

More...

HOAN HÔ NHÀ BLOG XUÂN THU

By

 

Blogger Đỗ Xuân Thu dẫn dắt tôi chơi blog đến nay đã hơn 1 năm. Anh này có nhiều bút danh: Xuân Thu Chiến Quốc Nhị Kỳ Phi Đông Hạ và gần đây là... Choẽ Bò. Anh Nguyễn Hùng mail cho tôi 1 bài thơ xả stress. Xin phép 2 ông anh nhà em chép lên đây cho zui zẻ


                 
                                    Nhà báo Xuân Thu "đóng thùng" viết blog

More...

TẦM NHÌN XA QUÁ CẦU VIỆT TRÌ

By

  

        Trong bất kỳ hoàn cảnh nào báo chí cũng phải giữ vị trí trung tâm trong xã hội- Chủ tịch Hội nhà báo Hàn Quốc Kim Kyung Ho vừa nói trong buổi gặp gỡ giao lưu với Hội nhà báo tỉnh Phú Thọ nhân dịp 21/6.  


                  


More...