ĐỘC QUYỀN VÀ CẠNH TRANH

By

  Xe máy Trung Quốc điện thoại di động và câu chuỵên cạnh tranh là chủ đề của ĐỐI THOẠI MỚI tuần này của truyền hình Phú Thọ. 
     Các PV Thời sự đã hỏi chuyện những nông dân ở vùng cao Thanh Sơn khi "ước mơ" của họ không phải xe DREAM mà là xe Tàu giá chỉ dăm ba triệu đồng. dhq có anh bạn ở Việt Trì ngày trước đã phải bán cả mảnh đất trung tâm thành phố để mua chiếc Dream. Nếu không có xe Tàu bao giờ dân được đi xe máy sướng như bây giờ. Vì cái chú xe Tàu các đàn anh xe Nhật đành phải giảm giá ( để phục vụ nhân dân tốt hơn !). Câu chuyện cạnh tranh mở đầu như thế.

More...

ĐÀN ÔNG DẠY MẦM NON

By

 

        click vào đây xem VIDEO      
      
      Ở nước ta có những nghề không bao giờ thấy bóng dáng đàn ông. Trong từ điển tiếng Việt hình như chưa có khái niệm THÀY GIÁO MẦM NON. Vì vậy thày giáo
Roy tốt nghiệp Đại học ở Philippines đến Việt Trì dạy học mầm non là một chuyện lạ.

More...

INTERVIEW AN INTERVIEWER- PHỎNG VẤN NGƯỜI CHUYÊN PHỎNG VẤN

By

Canadian CTV News reporter Dina Bartolacci was interviewed by PTV News reporter Du Hong Quang (Bài này hướng tới ngày báo chí VN các phóng viên gái Đài PT&TH Phú Thọ PTV có thể đọc dưới đây. Thank uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu !)
              
                            

Một mình Dina vừa lái xe vừa vác chân máy vừa quay phim vừa cầm mic vừa viết bài vừa tự đọc và tự ghi hình chính mình giữa hiện trường. Đó là chân dung nữ phóng viên đài CTV một trong những đài TH lớn nhất Canada.

       click Xem tiếp to continue...

More...

I WISH TẬP LÀM THƠ

By

dhq chưa từng làm thơ tiếng Việt. Trong chương trình học tại University of New Brunswick Canada lại có một phần yêu cầu làm thơ tiếng Anh ngay tại lớp bắt đầu bằng "I wish..." " (pótay.com !)


                                            
                             on the way to Perfume Pagoda Vietnam (chùa Hương) by cable car

click Xem tiếp to continue...

More...

THĂM ĐÀI TRUYỀN HÌNH ROGERS TV

By

       Như đã đề cập ngoài đài TH quốc gia CBC do nhà nước tài trợ Canada có nhiều đài TH độc lập. Chỉ tính riêng thành phố Toronto đã có tới 19 đài truyền hình tư nhân. Sau đây là một ngày của dhq ở đài truyền hình Rogers TV.
 
                      
                             Diane Henry host of Rogers TV in Fredericton
       Click (Xem tiếp) to continue...

More...

FILM BẮC HÀ CHIẾU Ở SAINT JOHN

By

My documentary film"Warm as corn liquor" have just been shown at Saint John Arts Centre 20 Hazen Ave.

Phim tài liệu du lịch "Người Bắc Hà như chén rượu nồng say" vừa được chiếu tại Trung tâm nghệ thuật thành phố Saint John Arts Centre

               

      Trước khi chiếu phim Trung tâm đề nghị tác giả có vài lời giới thiệu.

        Before watching I was introduced to talk about my doc.film

                  Please click (Xem tiếp) to see more...

More...

THĂM ĐÀI CBC

By

      Anh Brian- phóng viên truyền hình CBC (Canadian Broadcasting Corporation) đang ghi hình thủ lĩnh da đỏ Noah Augustine nói chuyện tại trường ĐH University of New Brunwick

                                 

 Hình ảnh do Brian ghi được phát trên đài CBC của tỉnh bang New Brunswick và hòa trong mạng lưới phát thanh- truyền hình CBC toàn quốc
         Pls click Xem tiếp to see more...

More...

HAI NHÀ VĂN TAM NÔNG

By

         Có một nghịch lý tạo ra một khoảng trống lớn trong văn học. Một đất nước với nền sản xuất nông nghiệp bao trùm hàng mấy ngàn năm như nước ta hơn nữa lại có một nền văn hoá làng xã hết sức bền vững và độc đáo ấy thế mà người nông dân và cuộc sống nông thôn hầu như không có một vị trí đáng kể nào trong văn chương bác học.

More...

TAM CA BA ÔNG GIÀ

By

Chiều nay trong không khí gia đình đầm ấm nhà Đài gặp mặt để chúc mừng 3 bác Nguyễn Văn Thư Bùi Tiến Đạo và Nguyễn Quang Vĩnh đã hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ  được về nghỉ hưu.

              
                                         Tam ca 3 ông già

More...

CÁ CHUỐI ĐẮM ĐUỐI VÌ CON

By

     Không chịu nổi đánh đập của chồng một chị đã làm đơn ra toà xin ly dị. Người chồng ăn năn hứa sẽ sửa chữa. Chưa hẳn tin ở chồng nhưng cái chính là vì thương con chị đành rút đơn. Vài hôm sau chứng nào tật ấy anh chồng đánh vợ còn tợn hơn trước. Chị lại xin ra toà. Nhưng theo quy định phải một năm nữa nguyện vọng của chị  mới được giải quyết. Liệu chị còn "trụ hạng" được 365 ngày nữa không ? Những câu chuyện bi hài như thế này Bác sỹ Nguyễn Ngọc Quang vẫn nghe kể hàng ngày tại Trung tâm tư vấn Bệnh viện huyện Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ.


                     
                                                      

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5619','020d8juf0phfcq54t81t5ijlv1','0','Guest','0','54.166.141.69','2018-09-23 06:04:09','/ac10594/truyen-ngan.html')