KÍNH GỬI THÀY BỘ TRƯỞNG

By

 

        Có thêm một bạn đọc entry "Cuộc đời đâu chỉ có anh Dậu anh Pha". Trân trọng suy nghĩ của một học sinh dhq post lên cả nhà cùng đọc nhé. Thanh u !

       Chú Quảng ơi! Cháu là một hs ở miền nam hay vào nhà chú vì hình như chỉ có blog chú là bàn về chuyện học hành.Có lẽ cháu vừa qua một buổi sáng tuyệt vời nhất trong đời học sinh! Chưa bao giờ như thế! Số là vào giờ Văn cô giáo cho một cái đề vô cùng thoáng: "Hãy viết ra điều mà em đang băn khoăn lo lắng nhất để bạn bè và thầy cô cùng chia sẻ với em". Vậy là cháu viết một mạch. Xin chú cho cháu gửi vào đây để mọi người xem và cho ý kiến. Cháu cảm ơn chú nhìu ha!

 

More...

THÂN THIỆN NHƯ BÒ

By

     "Blog của ông toàn trâu bò. Người làm sao của chiêm bao làm vậy !". Một người bạn ghé thăm nhà tôi và phán thế có gay không ? Đành giở lại xem vậy...

More...

NHÀ VĂN KHÔNG CẦN "ĐÓNG THÙNG"

By

      "Đã có nhiều quan điểm cứng nhắc khi cho rằng" sex" trong văn học là sự suy đồi về đạo đức. Tôi không nghĩ như vậy và thấy buồn cười . Hoa hậu Thái Lan được trao danh hiệu hoa hậu mặc trang phục dân tộc đẹp nhất không phải vì nó đặc trưng cho đất nước của cô mà theo đánh giá của Ban giám khảo nó là trang phục truyền thống nhưng rất "sex" (trang phục truyền thống mở ).
     Vậy thì tại sao lại bắt các nhà văn hôm nay viết văn mà vẫn phải  "đóng thùng "?

More...

THI + CHẠY= CHẠY THI

By

    Thi vào lớp 1 thi vào Đại học và thi vào ghế Thứ  trưởng Bộ giáo dục đào tạo...đang làm những ngày hè càng nóng hơn. Một năm là mấy lần thi một đời mấy chục lần thi ? Không cần thi (chạy) mà đến được đích có tốt hơn không ? Mỗi người có câu trả lời riêng của mình.

More...

NGHE NHẠC HIỆU ĐOÁN...CON NGƯỜI ?

By

           Vì sao các cụ không ưa nhạc bốc?    
         
Vì sao cánh trẻ không nghe hát tuồng ? 
        
Nghe nhạc hiệu đoán...con người được chăng- câu trả lời sẽ có trong ít phút vui cùng dhq...
  
                                    
 

More...

CON CHÁU CÁC CỤ CẢ...

By

         Nhà trẻ của người lớn đó là hình ảnh dễ gặp ở các doanh nghiệp nhà nước đơn vị hành chính sự nghiệp. Dưới nhiều mái nhà kiểu ấy hầu hết là con ông cháu cha. 


                                           alt 
                                  8C: chưa cần có cánh cũng có cá chén

      Con tôi con anh con chúng ta mỗi người  được giữ một suất người ngoài dù có tài cũng khó mà vào được. Nhà trẻ mỗi ngày một đông các cháu...lớn !

More...

TỪ BÁNH DÀY 1 TẤN ĐẾN TƯỢNG ĐÀI 200 TẤN

By

 Mấy ngày hôm nay báo chí đã nói nhiều về 2 chiếc bánh khổng lồ dâng lên Đền Hùng. Tôi đã định không nói thêm. Nhưng vì trước đó tôi đã  post lên blog những hình ảnh đẹp đẽ về bánh chưng bánh dày nên nay nhiều bạn bè có hỏi.Vậy tôi sẽ  nói những gì mình biết những điều mình nghĩ. Xấu hổ tức giận và... buồn. Đó không chỉ là cảm nghĩ của mình tôi.

More...

CHÚNG TA LÀ NGƯỜI BA PHẢI ?

By

         Tại sao không phải là một phải hai phải hay bốn phải mà lại là ba phải ? Có lẽ do quan niệm ba là nhiều. Ví như ba quân (tam quân) thì không phải chỉ có 3 người lính. Người ba phải đằng nào cũng cho là đúng là phải không  có ý kiến riêng của mình.

More...

CUỘC ĐỜI ĐÂU CHỈ CÓ ANH DẬU ANH PHA

By

        Nhà văn Nguyên Ngọc từng nói: “nếu còn đi học thì tôi đã bỏ học”. Thực tế hiện nay nhiều sinh viên ra trường đã vỡ mộng với tấm bằng đại học (nhất là sinh viên khối C sinh viên khoa Văn). Mùa tuyển sinh Đại học lại đến tôi xin thêm một ý kiến nhỏ về việc ra đề thi văn.

More...

NGƯỜI VIỆT MÌNH QUÁ KHIÊM NHƯỜNG

By

      Tôi vừa đọc lại bài Dân Annam quá thiệt thà của một blogger tự bạch là “ tốt nghiệp cấp 1 trường làng nhưng lại mơ ước thành vênh nhân thi sỹ”.  
      Bạn đã quá khiêm tốn nhân bốn ( x 4) ! 
Nhân đây tôi bàn thêm: Người Việt mình quá khiêm nhường.
      Khiêm nhường ngay từ cách xưng hô. Một từ tôi có đến mươi cách diễn đạt: mình em con cháu nhà cháu bản thân ...( Tây học tiếng Việt phải khóc thét !).

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5619','rjdopguj13m1pe22ckbd7qkoi4','0','Guest','0','54.166.141.69','2018-09-23 05:51:04','/ac10593/luan-ban/page-2.html')