NGUYỄN TRỌNG TẠO "ÚP MẶT VÀO SÔNG THƠ" TẠI PHÚ THỌ

By

 

 "Điều có thể đã hoá thành không thể/ Biển bạc đầu nông nổi tuổi hai mươi" là 1 trong 50 câu thơ hay được chọn thả tại sân Văn Miếu- Hà Nội trong khi tác giả của nó- nhà thơ nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo lại bị lôi kéo lên miền trung du đọc thơ và hát tại trường Dự bị đại học dân tộc Tp Việt Trì.

                      

More...

DU LỊCH CỘI NGUỒN- ĐỀN TỔ MẪU ÂU CƠ

By

 

      Cách đền Hùng khoảng 60 km về phía Tây bắc là xã Hiền Lương huyện Hạ Hoà tỉnh Phú Thọ nơi toạ lạc đền Mẫu Âu cơ cổ kính một điểm đến của văn hoá tâm linh.


                    

More...

CHÂN NÚI HÙNG TRỒNG CÂY CỦA ĐẠI TƯỚNG

By

Nhân dịp năm mới Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gửi tặng tỉnh Phú Thọ 2 cây Kim Giao để trồng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

More...

KHÔNG PHẢI ĐẢNG VIÊN VẪN ĐƯỢC THI TUYỂN LÃNH ĐẠO

By

      

     Đề án thí điểm thi tuyển trưởng phòng và thủ trưởng đơn vị sự nghiệp thuộc sở UBND cấp huyện sẽ được triển khai năm 2009 tại Phú Thọ.  

      2 ngành Giáo dục và Y tế sẽ chọn 4 đơn vị để thi tuyển Giám đốc và Hiệu trưởng đơn vị sự nghiệp. Thi tuyển trưởng phòng sẽ áp dụng trong 2 đơn vị cấp sở và 2 đơn vị cấp huyện. Một chức danh ít nhất phải có từ 2 người dự thi trở lên.

 

                                             

                                       Ảnh chỉ mang tính zui zẻ !                     

     Người dự thi phải có chuyên ngành đào tạo phù hợp tốt nghiệp Đại học chính quy trở lên có kinh nghiệm công tác ít nhất 5 năm trong biên chế không quá 40 tuổi (nữ) và 45 tuổi (nam).

More...

LŨ SÔNG THAO LÀM VỠ ĐÊ CẨM KHÊ

By

    

     Tin ban đầu cho biết sau 2 ngày mưa lũ Phú Thọ đã có 6 người chết và mất tích.  Sáng nay nước sông Thao (đoạn Sông Hồng qua Phú Thọ) tiếp tục lên nhanh làm  tràn vỡ một số tuyến đê bao. Nhà cửa của hơn nghìn hộ dân dọc tuyến quốc lộ 32C (Hà Nội- Phú Thọ- Yên Bái) qua huyện Cẩm Khê chìm sâu trong nước. Nhóm PV Đài PT-TH Phú Thọ đưa tin.

More...

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TOÀN QUỐC

By

   

       8 giờ tối nay 2/8 Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ VII-2008 khai mạc tại Việt Trì- thành phố xây dựng trên nền Kinh đô Văn Lang xưa của các vua Hùng. "Sức trẻ Phù Đổng vì sự nghiệp xây dựng & bảo vệ Tổ quốc" là chủ đề màn đồng diễn thể dục nghệ thuật. Chương trình trực tiếp trên VTV2. Còn ngay bây giờ là khởi động trước giờ với những hình ảnh tại Nhà thi đấu Bãi Bằng.
 

More...

NGÀY TÔN VINH CÁC NHÀ BÁO

By

  

      Tăng tính thuyết phục tính hấp dẫn làm tốt khả năng chi phối định hướng thông tin và dư luận xã hội- đó là mong muốn của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ trong buổi gặp mặt sáng nay với các nhà báo tại Tp Việt Trì.      

More...

NGÀY HỘI ĐỒNG THUẬN DÂN TỘC

By

     Với tấm lòng thành kính tri ân công đức tổ tiên sáng nay 15/4 (10/3 âm lịch) tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức Lễ  tưởng niệm các Vua Hùng. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và các Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng Nguyễn Thiện Nhân cùng hàng nghìn con lạc cháu hồng kính cẩn dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng đã có công dựng nước. 

More...

BÁNH CHƯNG 2 TẤN LÊN ĐỀN

By

      Trong những ngày qua tại Trung tâm lễ hội Đền Hùng diễn ra nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đậm đà bản sắc vùng đất cổ. Tuy nhiên tâm điểm chú ý của du khách và đồng bào hành hương về cội nguồn là cặp bánh chưng bánh dày khổng lồ do Tp HCM dâng lên các vua Hùng.

More...

CẢ NƯỚC HƯỚNG VỀ ĐỀN HÙNG

By

               "Từ Đền Hùng nhìn ra cả nước
            Cả nước hướng về Đền Hùng
" (Lê Duẩn).
Những hình ảnh sau phần nào chia sẻ với các bạn tinh thần đó.

More...