ĐỀN HÙNG 4 PHƯƠNG TỤ HỘI

By

                          Dù ai đi ngược về xuôi

                nhớ ngày giỗ Tổ mùng 10 tháng 3

                  Khắp miền truyền mãi câu ca

            Nước non vẫn nước non nhà nghìn năm

 Ngày này năm ngoái mình còn ở Canada nhớ Hội đền Hùng xem ảnh Giỗ Tổ qua mạng. Vì vậy hôm nay dhq cố chụp lại vài hình ảnh vừa phát sóng TH Phú Thọ để gửi đến những ai ở xa đang nhớ về quê cha đất tổ. 

           alt

      Bà Phạm Thành quê Bến Tre: Tôi cảm thấy rất vui vẻ hạnh phúc. Bởi vì tôi tuổi đã rất già nhưng cố gắng đi được đến đây là hạnh phúc lắm

           alt

    Chị Lưu Thị Kim Liên- Việt kiều ở Nhật Bản: Em mới từ Nhật Bản về cùng bạn bè và anh chị em lên Đền Hùng. Em rất phấn khởi trước cảnh quan đổi thay đẹp đẽ như thế này

           alt

    Ông Nguyễn Xuân Thuỷ- Cựu chiến binh tỉnh Thái Bình: Lần đầu tiên tôi đến đây năm nay mới có điều kiện về thăm Đền Hùng. Bác Hồ dạy Các vua Hùng đã có công dựng nước Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước. Mình phải học tập. Đời con đời cháu mình cũng thế.

           alt                       

      Em Nguyễn Thị Ngọc Anh- làng hát xoan Kim Đức: Em quê ở Kim Đức Việt Trì. Quê em có truyền thống hát Xoan. Em rất phấn khởi được tham gia đánh trống đồng tại Lễ hội đền Hùng.

           alt

Bà Đinh Kim Nguyệt người Việt tại Canada nói thờ cúng tổ tiên là đặc trưng của người châu Á. Nhưng với người Việt còn đặc biệt hơn bởi chúng ta không chỉ thờ riêng ông bà mình ở nhà mà còn thờ chung đức quốc tổ của toàn dân tộc. Về đây mới thấy cái gốc của ta to lớn chừng nào.

       Click xem VTV1 (dịch chuột đến điểm 6h0)

các bài liên quan:

CẢ NƯỚC HƯỚNG VỀ ĐỀN HÙNG

XEM GIỖ TỔ TỪ BÊN KIA BÁN CẦU

               

 

More...

" CẠNH TRANH" ĐỂ CÓ CÁN BỘ TỐT

By

Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: Cán bộ là cái gốc của mọi công việc. Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém. Báo cáo của Ban chấp hành TW khoá 10 do đ/c Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh trình bày tại Đại hội nhận định năng lực phẩm chất của một bộ phận cán bộ đảng viên công chức viên chức còn hạn chế. Để đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới Đại hội sẽ bầu chọn 175 uỷ viên chính thức và 25 uỷ viên dự khuyết vào Ban chấp hành TW khoá 11. Nhân dân mong muốn đây sẽ là những người có tư tưởng đổi mới dám làm dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; không bầu những người bảo thủ trì trệ hoặc nói nhiều làm ít nói hay nhưng làm dở. 

                 alt

                           Click vào đây xem video ĐỐI THOẠI MỚI

More...

HỌP BÁO ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC 11

By

        Sáng nay 10/1/2011 tại Trung tâm báo chí Mỹ Đình Hà Nội Ô. Tô Huy Rứa- Ủy viên Bộ chính trị Trưởng ban tuyên giáo TW đã chủ trì họp báo về Đại hội 11 Đảng CSVN. 

             

More...

HỒ THÁC BÀ VẠN ĐẠI TRUYỀN LƯU

By

 

Lễ hội Khám phá Thác Bà Thác vừa được tỉnh Yên Bái tổ chức trong tiết trời mưa nhỏ. Trong dòng du khách hành hương về với cội nguồn chúng tôi gặp Giáo sư sử học Lê Văn Lan. Ông đã vui lòng trao đổi ngắn với PV Đài PT&TH Phú Thọ.

        

More...

BLOGGERS HỌC LÝ LUẬN PHÊ BÌNH

By

 

          Từ ngày 28 tháng 5 đến ngày 3 tháng 6 năm 2009 tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) Hội đồng lý luận phê bình văn học nghệ thuật trung ương đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận phê bình VHNT lần thứ nhất cho hơn 120 học viên là những cán bộ quản lý chuyên môn nghiệp vụ văn hoá văn học nghệ thuật các tỉnh khu vực phía Bắc.

More...

VIỆT TRÌ NĂM 2015

By

 

Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ vừa nghị quyết xây dựng Việt Trì đạt tiêu chí đô thị loại I năm 2015 trở thành trung tâm động lực phát triển kinh tế- xã hội vùng trung du và miền núi Bắc Bộ và là Tp lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Nghị quyết được thông qua đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm Bác Hồ về thăm Tp công nghiệp Việt Trì (4/1959- 4/2009). Người nói: "Đây là khu công nghiệp đầu tiên của nước ta. Xưa các vua Hùng đã chọn làm nơi đóng đô dựng nước nay ta xây dựng trên đất Tổ một khu công nghiệp to lớn. Vinh dự này thuộc về các cô các chú đang xây dựng đất Tổ".

More...

LỄ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC VUA HÙNG

By

   Trong giao hoà của trời đất của hồn thiêng sông núi hôm nay 10/3 Kỷ Sửu (tức 4/4/2009) đồng bào cả nước hội tụ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng đất cội nguồn dân tộc để dâng hương tưởng niệm các vua Hùng. Trong thời khắc thiêng liêng và xúc động này hơn 80 triệu người dân nước Việt và đồng bào ta ở nước ngoài đang hướng về đất Tổ. dhq xin gửi những hình ảnh ban đầu về buổi lễ dâng hương.

More...

BÁNH CHƯNG 4000 TRONG 1

By

  

     Giỗ Tổ Hùng Vương năm  ngoái dhq đã háo hức thông tin về 2 chiếc bánh chưng bánh giày khổng lồ vận chuyển từ Tp HCM ra Phú Thọ. Nhưng sau đó thực sự thất vọng. Năm nay cũng sẽ có 1 chiếc bánh chưng khổng lồ để thờ tiên tổ nhưng thật may cách làm không giống những năm trước. Trong chiếc bánh chưng đặc biệt năm nay có 4000 chiếc bánh nhỏ được gói và nấu dưới chân núi Hùng theo đúng cách  Hoàng tử Lang Liêu đã làm khi xưa để dâng lên Vua Cha.


               

More...

CHA RỒNG VỀ VỚI MẸ TIÊN

By

   

Sáng nay 29/3 tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trọng thể Lễ khánh thành Đền thờ Cha Lạc Long Quân trên núi Sim. Cách đây vài năm Đền thờ Mẫu Âu Cơ đã được khánh thành trên núi Vặn cũng thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Từ thủa đưa 50 con lên núi 50 con xuống biển hôm nay Cha Rồng đã về đoàn tụ với Mẹ Tiên.

More...

SAU 15 NĂM NHÀ BÁO HY SINH ĐÃ ĐƯỢC CÔNG NHẬN LIỆT SỸ

By

  

Mấy hôm nay bận không vào mạng. Sáng nay mở ra nhận được tin vui vội post lên chia sẻ với các nhà báo chínhà báo blog.
Trích trong email của anh Phong Đài PT&TH Điện Biên phongdtv@yahoo.com.vn
 


                  
              ảnh: mong anh Linh chứng giám cho tấm lòng của vợ con và bè bạn

More...