VUI TỪ CỬA NGÕ VUI RA...

By

"Vui từ cửa ngõ vui ra buồn từ ngã bảy ngã ba buồn về". Đây là câu thơ thày Hải Triều đọc vui tại lớp CC. Cánh đàn ông khoái câu này vì nó bảo hộ cho anh em vắng nhà hợp lệ.
                                     

                Ở nhà thời bão giá nghe vợ la đã muốn ngã 

More...

QUÊ NỘI

By

         Mình nhớ quê nhiều nhưng chưa viết bài nào về quê. Bài “Quê nội” của cháu Dư Ngọc Huyền đã đăng báo Văn dành cho học sinh tiểu học (tháng 5/2008). Hôm qua về quê nội bài báo ngắn được cả nhà đón chào. dhq bắt chước anh Trường Mỡ không dám khoe (vì con gái học văn là khổ) chỉ ghi lại vài hình để động viên cháu cố gắng học (biết đâu lớn lên cháu lại thích học...toán ? ).

More...

AI CŨNG CÓ MỘT GIA ĐÌNH

By

Tôi vừa đọc một bài viết ngắn về gia đình của "blogger ở rừng".  Cầm Sơn đã gợi cho tôi về những điều giản dị nhưng vô cùng ý nghĩa của mái ấm gia đình. Nhân ngày Gia đình VN 28/6 cầu mong cho mỗi người đều được hạnh phúc dưới mái ấm gia đình. Các bạn cùng chia sẻ với dhq nhé !

More...

ĐÀN BÒ DẠO PHỐ

By

       Cách đây vài hôm Quốc hội đã thông qua mở rộng Thủ đô nhưng  hôm nay dhq mới có dịp về Hà Nội. 16h30 xe đang chạy trên đoạn đường đẹp Hòa Lạc- Sơn Tây thì gặp cảnh tượng khá thú vị. 

More...

"CHỘP" Ở KHOA "NGẠI NGHĨ" TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG

By

     Tối nay Truyền hình Phú Thọ phát phim về Trường Đại học Hùng Vương trường ĐH công lập đào tạo đa ngành  đa cấp đầu tiên của các tỉnh trung du miền núi Tây Bắc.
     Nhân dịp này dhq gửi một vài tấm hình "chộp" tại Khoa "ngại nghĩ" của trường hy vọng khi các bạn trong đó về nước sẽ xem như một kỷ niệm trên quê hương đất Tổ của VN.

More...

DÙ AI ĐI NGƯỢC VỀ XUÔI....

By

Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba
Theo gợi ý của Hoàng Thanh Trang một người con Phú Thọ đang công tác tại Tp HCM và các blogger dhq đưa lên vài hình ảnh về Đền Hùng để chia sẻ với bè bạn gần xa nhé...
 
   Cổng chính Đền Hùng

More...

HOA BAN NỞ THÀNH NGƯỜI CON GÁI...

By

                                               " Hoa Ban nở thành người con gái Thái
                                            Đám mây bay trong thau nước gội đầu"
         Nhà thơ Trần Mạnh Hảo viết năm 1981 khi lên thăm Tây Bắc ( theo lời kể của nhà báo Linh Phong- Đài PTTH Điện Biên). 

                            
 


              Nhân chuyến công tác tại Tây Bắc Hồng Quảng góp vui với các bạn vài hình ảnh

More...