BA VỢ CÙNG LÀ VỢ CẢ

By

 

       Sau khi đọc entry "Sướng gì làm vợ nhà văn" của dhq có một người đã đến gặp gỡ trò chuyện với "bà ba" của cụ Sao Mai ở Việt Trì. dhq xin phép nhà văn Sao Mai và bà Lý trân trọng giới thiệu bài viết này của nhà báo Cao Định

More...

KIM NGỌC- TƯỢNG ANH HÙNG TẠC GIỮA LÒNG DÂN

By

                                       

                      Ảnh tư liệu: Ô.Kim Ngọc bên trái đang kiểm tra sâu hại lúa

 

          Hôm nay 10/10 là ngày sinh Kim Ngọc- "ông khoán 10" theo cách gọi của nông dân Việt Nam. Thời điểm ông khởi xướng khoán hộ cách đây vừa tròn 40 năm nhưng tư duy dũng khí đổi mới của Kim Ngọc vẫn còn nguyên giá trị.

More...

BIN LAĐEN SẮP CÓ THƠ XUẤT BẢN

By

          

    Bin Lađen sắp có thơ xuất bản. Đọc tin này trên Dân Trí copy lên đây bạn nào thích thì đọc !
      Osama bin Laden được đánh giá từng là "một nhà thơ có tài" và những bài thơ của trùm khủng bố bị truy nã gắt gao nhất thế giới này sẽ được xuất bản vào tuần tới.

More...

MÙA THỊ KHÍA DỰ HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG

By

     Từ vùng cao Sìn Hồ Lai Châu em Mùa Thị Khía về Tp Ngã ba sông Việt Trì dự Hội khoẻ Phù đổng toàn quốc lần thứ VII. Chúng ta cùng đến với ngày hội của thể thao học đường qua cái nhìn của một em gái người H Mông.

More...

CHUÔNG NGUYỆN HỒN QUÂN

By


        "16 tuổi nhập ngũ / 60 chửa về làng/ Gió lạnh tung tóc bạc/ Lá xanh che quân trang..." Đó là những vần thơ NSND Tào Mạt viết tặng Thiếu tướng Nguyễn Chuông (quê xã Thượng Nông huỵên Tam Nông tỉnh Phú Thọ). Tướng Nguyễn Chuông có biệt danh lúc thì  hiền lành là "Chuông đồng hồ" khi lại dữ dội như "hùm xám" lúc lại thăm thẳm "Chuông nguyện hồn quân"...Nhân dịp 27/7 xin post lại một đoạn trao đổi với vị tướng anh hùng còn nặng lòng vì chiến sỹ (chương trình đã phát sóng Đài PTTH Phú Thọ kịch bản & MC Dư Hồng Quảng).

More...

MẮM TÔM THỊT CHÓ SANG LÀO

By

 

  Chuyện hơi lạ khi kể với 8X 9X nhưng lại quá bình thường với thế hệ 4X của ông. Khoái nhất là thanh niên Đài PT-TH Phú Thọ luôn gọi ông già tóc trắng này là “bí thư đoàn thanh niên ”. Bạn rượu thân nhất của ông thì thường bảo: "Ông Thư ơi hỡi ông Thư ông bao nhiêu tuổi mà...ngoan thế này ?"

More...

BLOGGER Ở RỪNG

By

Thay lời cảm ơn toàn thể các anh chị em trong làng vnweblogs mình nhân ngày báo chí VN 21/6 dhq xin giới thiệu một "nhà báo bình dân"- một blogger ở rừng  Phú Thọ. Phóng sự đã được phát sóng TH Phú Thọ tối qua. Sau đây chỉ là những hình ảnh post nhanh...

More...

SƯỚNG GÌ LÀM VỢ NHÀ VĂN

By

  

     (Mời đọc bài này trên Vietimes chuyên đề của Vietnamnet ngày 30/6/2008 với tên gọi: "Khi yêu quá gần thần tượng" và đọc trên Văn nghệ đất Tổ số tháng 7/2008 với nhan đề "Về các bà vợ của nhà văn Sao Mai". Vẫn với nhan đề này trên mục văn học quê nhà báo điện tử Tổ Quốc)

 

      Trong làng văn làng báo VN dễ có mấy người được như Tân Khải Minh. Khi ông viết có bà cả soi đuốc bà hai quạt hầu. Đã có nhiều bài viết nhiều bộ phim về nhà văn có cái tên lạ như cuộc đời nhưng nói về các bà vợ của ông thì cũng chưa nhiều. Nhân dịp 21/6 dhq xin post lên vài nhời gọi là  biết đến những nhân vật phía sau màn hình… 

More...

ÔNG NGOẠI LÀM BÍ THƯ ĐOÀN THANH NIÊN

By

   
             Ông ngoại làm bí thư đoàn thanh niên- một phóng sự nghiêm túc đã được phát sóng tại Đài PTTH Phú Thọ. Vị thủ lĩnh U50 này là ông Hà Huy Quang Bí thư Đoàn xã Xuân Đài huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ.

More...