SACRED HOMELAND- ĐẤT THIÊNG NGUỒN CỘI

By

  Bài này cho bạn bè các nước xem. Đọc tiếng Việt mời click vào đây:

                                                 Cả nước hướng về Đền Hùng 
                   Lên Đền Hùng thương cây vạn tuế

                                                           Tết Việt ở Canada 

                                               Thế giới phẳng văn hóa phẳng ?

 The first word a human being learns to speak is Mum. Mum and Dad are the ones who teach us the first lessons in our life. Vietnamese people have a saying : " A father s efforts  are as huge as a mountain a mother s love is as tremendous as water from the source." We also show our gratitude to the ancestors who founded the nation through the popular saying: "Each people must have their own ancestors. They are like the root of the tree and the source of the river." Wherever the Vietnamese people travel in this world they always think about their native country. 

                       

                       please click  (Xem tiep) to continue...

More...

NGƯỜI BẮC HÀ NHƯ CHÉN RƯỢU NỒNG SAY

By

 

      Nhịp sống hiện đại cứ trôi đi không cách gì níu giữ với bao lo âu toan tính nơi thị thành ngột ngạt. Rồi đến một ngày ta chợt nhận ra những gì hồn hậu đậm đà bản sắc cộng đồng vẫn còn đó nguyên sơ như tự thủa nào như trong ca dao. "Đất Bắc Hà nhớ mong anh lắm   người Bắc Hà như chén rượu nồng say..." theo câu hát ngọt ngào mời gọi chúng tôi lên "cao nguyên trắng" Bắc Hà một điểm nhấn trong phim tài liệu Du lịch cội nguồn Phú Thọ- Yên Bái- Lào Cai.


              

More...

VIỆT TRÌ- TP LỄ HỘI VỀ VỚI CỘI NGUỒN

By

       
                            
            
                                                   Ảnh: đêm trên đại lộ Hùng Vương
        
       Thành phố Việt Trì được xây dựng trên nền kinh đô Văn lang xưa đất phát tích của dân tộc Việt nam. Đại lộ Hùng Vương nối liền từ chân núi Nghĩa Lĩnh tới Bạch Hạc chạy dọc theo thành phố ngã ba sông với tổng chiều dài gần 20 km. Nhìn cảnh tấp nập của phố phường hiện đại ít người biết rằng Việt Trì được xây dựng trên nền cố đô của các vua Hùng 
                                                

More...

NGOẠI ĐỘ- CHUYỆN LÀNG GIỜ MỚI KỂ

By

     Từ quốc lộ 21B xuống dốc chợ Dầu là vào vào làng tôi Ngoại Độ. Đầu làng có ông chó đá chứng kiến bao người con của làng hoặc sôi sục lên đường vì dân vì nước; hoặc hăm hở xa quê lập nghiệp lập thân. Làng cũng đón về mình bao vinh quang và cay đắng đón người anh hùng và đón giấy báo tử đón về mình cả những người lỡ vận xa cơ.

            
                              Ảnh: ông chó đá bảo vệ bình yên làng Ngoại Độ


More...

LÀO CAI- NƠI CON SÔNG HỒNG CHẢY VÀO ĐẤT VIỆT

By

 Từ Phú Thọ qua Yên Bái ngược dòng đến nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt du khách gặp một Lào Cai trong mơ trong mây núi vùng biên ải. Khám phá và cảm nhận Lào Cai qua lễ hội Đền Thượng cửa khẩu thương mại quốc tế Trung- Việt và đặc biệt là Lễ hội trên mây tại thị trấn Sa pa thơ mộng là mong mỏi của du khách trong hành trình du lịch về với cội nguồn.


                 

More...

YÊN BÁI- VẺ ĐẸP TIỀM ẨN

By

 

      Cùng uống chung dòng nước sông Hồng cùng được bồi đắp bởi một nền văn hoá là cốt lõi sâu xa nhất của chương trình du lịch cội nguồn 3 tỉnh Phú Thọ Yên Bái Lào Cai. Du lịch Yên Bái không đậm chất huyền diệu linh thiêng vùng đất Tổ cũng không có cái kỳ vĩ nơi cầu mây thác bạc Sa Pa. Nếu có một từ đúng nhất cho Yên Bái thì đó cũng là từ đang dùng trong biểu tượng của du lịch Việt Nam: Yên Bái- vẻ đẹp tiềm ẩn.

     dhq đã may mắn được cử đi làm phim Du lịch về cội nguồn và sau đây là vài hình ảnh ghi lại. 

                 

More...

DU LỊCH CỘI NGUỒN- ĐIỂM ĐẾN TẠI PHÚ THỌ

By


Nằm ở trung tâm của nền văn minh sông Hồng 3 tỉnh Phú Thọ Yên Bái Lào Cai là đất cội nguồn của những giá trị văn hoá truyền thống dân tộc. Tháng 8/2004 tại Yên Bái hội nghị thoả thuận phát triển thương mại du lịch của 3 tỉnh đã được ký kết khai sinh chương trình du lịch về cội nguồn.


                  
                                         Ảnh do Ngọc Tân thiết kế  

More...

TƯỞNG NHỚ 100 NĂM CỤ ĐỘI BÌNH BỊ XỬ TRẢM

By

 (Đọc bài này trên Vietnamnet chuyên đề Vietimes ngày 8/7/2008 và Báo Hà Tây hằng tháng số 31)       

"Đội Bình nghĩa sỹ Hà Thành muôn thủa chẳng phai mờ" là một vế đối tạc trên lăng mộ cụ Đội Bình đặt tại Xã Đội Bình huyện Ứng Hoà tỉnh Hà Tây. Giở lại trang sử bi hùng chống thực dân Pháp con cháu càng cảm thương người anh hùng và tự hào về truyền thống quê hương. Sau khi vụ binh biến nổi tiếng"Hà thành đầu độc" thất bại ngày 8/7 cách đây đúng 100 năm (1908-2008) các nghĩa sỹ cầm đầu cuộc bạo động là Đội Bình (Nguyễn Chí Bình) Đội Nhân (Đặng Đình Nhân) Đội Cốc (Dương Văn Bê) đã hiên ngang bước lên đoạn đầu đài. Thủ cấp của các ông đã bị bỏ vào rọ tre đem bêu tại các cửa ô Hà Thành. Ai đã can đảm cướp lại thủ cấp cụ Đội Bình rồi bí mật đem về chôn giấu tại cánh đồng thôn Kim Châm vì sao đến nay không còn lại dấu vết và hành trình tôn vinh người anh hùng là những câu hỏi vẫn trở đi trở lại trong lòng những người  tâm huyết trên quê hương cụ.  

                        
      

             Từ trái sang: thủ cấp của các nghĩa sỹ Đội Bình Đội Nhân Đội Cốc đựng trong rọ tre  

                            Ảnh của Lịch sử VN (tagvn)  về khởi nghĩa của Đề Thám                 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5619','fgtuolkrj8jav6485jf1e1alh1','0','Guest','0','54.166.141.69','2018-09-23 05:13:00','/ac10589/but-ky.html')