CẢ TỈNH VỀ HẾT CÒN MÌNH XÃ EM

By

    

(Đọc bài này trên Tin tức online)
Đến ngày 1/8 toàn bộ tỉnh Hà Tây sáp nhập về Thủ đô Hà Nội trừ một xã duy nhất Tân Đức về với Tp Việt Trì. "Cả tỉnh về hết trừ mình xã em"...Vui hay buồn ? Trước thời khắc đáng nhớ này  dhq đã về Tân Đức nghe xong hết ấm ức...

More...

ĐỂ VƯỜN TƯỢNG THẬT SỰ CÒN ẤN TƯỢNG

By

  (Xem bài trên Vietimes chuyên đề của Vietnamnet

                                        ngày 7/7/2008)

Sau khi thăm viếng Đền Hùng du khách sẽ đến đâu để tiếp tục tham quan không gian văn hoá truyền thống cội nguồn  ở Việt Trì- thành phố trên nền kinh đô Văn Lang xưa ? Câu hỏi đó luôn đặt ra cho mỗi người Phú Thọ khi đón tiếp bạn bè về thăm đất Tổ. Vườn tượng có thể là một điểm đến không ? 

More...

BẢN CỎI CÓ GÀ 9 CỰA ?

By


          "Voi 9 ngà gà 9 cựa ngựa 9 hồng mao" truyền thuyết thời Hùng Vương có liên quan gì tới giống gà nhiều ngón tại Phú Thọ ? Chưa ai trả lời câu hỏi này.

More...

CÔNG TY MAY QUẦN... RÁCH

By

                                                                                

             60 tuổi vẫn thích mặc quần bò- đơn giản vì phóng khoáng tự do. 
Phan Chí
Thng (vừa về hưu) đã tuyên bố như vậy trên blogs của anh. May mà blogger này phóng túng...vừa tầm. Em muốn hầu chuyện các bác về quần bò... rách kia  

More...

LỬNG HÓA ĐÀN LỢN

By

                        Chuyện kể rằng cách đây vài năm có một nhà báo Philippin điện xin phỏng vấn lãnh đạo huyện Thanh Sơn phải chăng huyện đang cho nuôi một giống lợn hoang nhỏ mà mà không phải là lợn rừng ( ?!). Tôi đoán rằng người phiên dịch chưa từng nghe từ lợn lửng hoặc có nghe mà không diễn đạt nổi từ này sang Anh ngữ. Và câu chuyện hôm nay cũng không dám mong nói là thỏa đáng về cái gọi là lợn lửng Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ.
  

More...

NĂM MƯƠI NĂM ĐÀO GIẾNG

By

          Preview   Có câu rằng: "nhân sinh thất thập cổ lai hy" người tuổi bảy mươi xưa nay hiếm. Chính vì vậy câu chuyện đời thường về một cụ gìa 75 tuổi vẫn làm nghề đào giếng để nuôi con  tại xã Sóc Đăng huyện Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ được nhiều người kể.   

More...