HS PHÚ THỌ ĐẠT HUY CHƯƠNG VÀNG TOÁN QUỐC TẾ

By

Thời sự Phú Thọ tối nay vừa đưa tin 6 học sinh dự thi Olympic toán quốc tế tại Ka zắc xtan đều đạt giải trong đó Huy chương vàng duy nhất thuộc về một học sinh Phú Thọ

                  

More...

SAINT JOHN TP DỄ MẾN VÀ THÂN THIỆN NHẤT

By

              (Pls read some information in SUN MEDIA at the end of this entry. Thanks) 
       Saint John là thành phố biển lớn nhất và cổ nhất của tỉnh bang New Brunswick với trên 130.000 người. Đây được coi là thành phố thân thiện nhất tại Bắc Mỹ. Báo SUN MEDIA đã khảo sát và đưa ra nhận định trong bài True happiness: Saint John là Tp được lòng người nhất tại Canada (the most contented place in Canada is Saint John). Còn sau đây là tóm lược bài nói chuyện của đại diện tổ chức vì người nhập cư anh K.Peacok với sinh viên quốc tế về Tp xinh đẹp và mến khách này.

         
                                   Saint John nhìn từ tháp Martello Tower. Ảnh của dhq

Pls click (Xem tiep) to see more...

More...

LÊN CHÙA BÁI ĐÍNH XEM KỶ LỤC VIỆT NAM

By

               

         Chùa Bái Đính thuộc xã Gia Sinh huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình đang trở thành trung tâm văn hoá tâm linh Phật giáo lớn nhất Việt Nam với những kỷ lục được xác lập

More...

ĐỀ VĂN GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH

By

 

"Hai đề thi hợp lòng người" "Đề văn gây ấn tượng mạnh" là những hàng tít lớn trên báo Tuổi Trẻ hôm nay 10/7. Tôi đã từng lạm bàn về việc ra đề thi văn (trong bài "Cuộc đời đâu chỉ có anh Dậu anh Pha") nên đọc những dòng trên thấy vui. Chép lên đây chia sẻ cùng bè bạn:

 Tìm hiểu con người VN hôm nay và trong quá khứ cũng như nhiều nhà văn nhà trí thức khác tôi thường băn khoăn về tính trung thực của người mình. Nói nôm na là sao hằng ngày chúng ta nói dối nhau hồn nhiên tự nhiên thế!


                    

More...

CHUYỆN CỦA LÁ NON

By

 

Văn tuổi thơ tháng 11/ 2008 giới thiệu bài của các bạn nhỏ ở Phú Thọ Hà Nội và Đà Nẵng trong đó có bài Chuyện của Lá Non của cháu Huyền. Hôm nay bài của cháu được các thày cô giáo Tp Việt Trì chọn để ra đề thi đọc hiểu cho học sinh lớp 2. Bố cháu xin phép cả nhà gửi lên blog làm kỷ niệm.


                           

More...

CÒN MỘT LÀNG CỔ VÙNG ĐẤT TỔ

By

   

Trong chuyến bắc du chị Thu Hà Nội đã về thăm quê mẹ Thanh Đình. Cách đây khá lâu dhq đã viết một bài về Thanh Đình (Báo Phú Thọ cuối tuần số 236 ngày 13/7/2001). Hôm nay tìm lại được bài báo cũ đưa lên đây tặng riêng chị như một lời nhắn gửi của quê nhà.

More...

MẶT TRỜI XANH

By

   
    Xem video tại đây:  Mặt trời xanh.

"Mặt trời xanh"- nghe hơi "khiêu khích" đấy ! Vì sao không là "mặt trời đỏ mặt trời trắng mặt trời hồng"... ? Tại quán CỌ XANH dhq đã hóng hớt với nhóm MẶT TRỜI XANH.

More...

GỬI CÁC ÔNG TRẺ (2)

By

    Không hút thuốc lá- thông điệp hướng đến các bạn trẻ. Nhân tuần lễ không hút thuốc lá năm nay dhq gửi một vài hình ảnh vừa nhặt nhạnh được...
 
                      
                          Gai nhọn bởi sinh ra đã nhọn
                     Thuốc ngon ngồi chậu hút vẫn ngon
    

More...

GỬI CÁC ÔNG TRẺ (1)

By

                Bọn trẻ nhiều khi không biết đều nhất là trong chuyện hưởng thụ. Cần phải uốn nắn kịp thời. Thông điệp này dhq hóng hớt được bạn nào nghe được thì nghe...

More...

Chúc mừng

By

A lô A lô!
Bà con làng blóg chú ý!
Dư Hồng Quảng (dhq) có lời chào mọi người.
                                        

More...