LUẬT CỦA LÝ TRƯỞNG

       Đêm mất điện lý trưởng đi chơi va phải người dân. Bực mình cụ lý về ban hành luật “ Ai đi đêm phải cầm đèn”. Đêm sau ra đường cụ vẫn va phải một người. “ Ngươi không đọc luật hả” ? “Dạ có đọc”. “Sao đi đêm không cầm đèn” ? “Dạ có đèn đây ạ”. “Sao đèn không có nến” ?  “Dạ vì luật không quy định phải có nến ạ”. Đuối lý cụ về nhà ra ngay nghị định  “ Ai đi đêm phải cầm đèn trong đèn phải có nến”.                  

       Đêm sau cụ lý vẫn va phải một người. “Nhà ngươi không đọc nghị định hả” ? “Dạ có đọc ạ”. “Sao nến  không thắp” ? “Vì nghị định chỉ ghi “trong đèn phải có nến” không ghi rõ “nến phải thắp”.

                       alt

       Cụ lý tức tối mà không làm gì được. Về nhà cụ bèn ra thông tư “Ai đi đêm phải cầm đèn trong đèn phải có nến nến phải thắp”. Đêm sau vẫn mất điện ra đường cụ lại va phải một người. “Ngươi không đọc thông tư hả” ? “Dạ có đọc”. “Sao nến không thắp”? “Dạ con có thắp nhưng vừa bị gió thổi tắt”.

      Dân chúng thế này thì để đâu cho hết tức ? Lý trưởng hầm hầm về nhà ban hành hướng dẫn “Ai đi đêm phải cầm đèn trong đèn phải có nến nến phải thắp. Nếu nến tắt phải thắp lại”. Cụ rung đùi yên tâm với hướng dẫn chi tiết như thế này chắc không còn va chạm vào tên dân nào nữa. Ai ngờ đêm đó điện vẫn bị cắt như thường lệ cụ ra đường lại va phải một người. Cụ lý nổi giận gọi trương tuần định sẽ trị cho tên dân đen một phen nhớ đời. Hắn rối rít kêu oan “Con đã thực hiện đúng luật nghị định thông tư và hướng dẫn ạ”. “Tại sao đèn không sáng”? “Dạ vì…hướng dẫn không ghi rõ: nến đã cháy hết phải thay nến mới ạ”                                                                                                                                                                                                                         

Xem thêm: NHẠC CHẾ VÀ BẠN TRẺ

CHÚNG TA LÀ NGƯỜI BA PHẢI

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT XIN ĐỪNG MẶC ĐỒNG PHỤC

dhq

Gửi Vũ Thanh Hoa

Dân đen: Thay nến mới thì phải có...tiền ạ!
Lý trưởng: Bótay.com. Từ nay ta không làm đầy tớ nhân dân nữa !

vuthanhhoa

he he thâm thật! Thay nến mới thì phải có...tiền ạ! Lâu mới ghé thăm DHQ vẫn hay ghê! Về VN chưa? Chúc vui nhé.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5619','uvknqfd0v5rpjk0in7ip3smqf4','0','Guest','0','54.161.49.216','2018-08-18 06:06:06','/a285073/luat-cua-ly-truong.html')