LỜI BỐ RU CON GÁI

"Một lần chợt nghe và vội ghi âm qua đài cat-xet nên không kịp rõ đầu đề cũng như tác giả của bài thơ cách đây đã hơn mười năm thế nhưng những câu thơ  - những lời ru thấm đẫm tình cha với con gái cứ ngân hoài trong tôi. Tôi đã từng đọc và chép cho rất nhiều học sinh nữ những mong các em sẽ hiểu được phần nào lời dặn dò chứa chan tình yêu thương dành cho con gái để các em biết sống đúng nghĩa là “Con gái” để luôn được mọi người đặc biệt là những người khác giới trân trọng và thương mến. Sau này tìm hiểu và được biết đó là bài thơ: Tôi ru con gái tôi của Đỗ Trung Lai. Nhân dịp ngày 8-3 đang đến gần xin được giới thiệu và chia sẻ cảm xúc về bài thơ". Đây là mở đầu một bài viết của cô giáo Trần Thuỷ trên website trường THCS Dữu Lâu Tp Việt Trì. dhq trân trọng mời bạn cùng đọc tại đây: CẦU CHO THÁNH THỆN DẪN ĐƯỜNG CON ĐI

               alt

các bài liên quan:

THƠ CỦA CON GÁI NGƯỜI NẤU CHÁO

THƠ THƯỜNG DÂN

8/3 NGẠC NHIÊN CHƯA !

Trần Thủy

reply_stringkính gửi chị Thuỷ

Chị cảm ơn nhé!Hy vọng tất cả mọi người đèu được THÁNH THIỆN DẪN ĐƯỜNG...Nếu rỗi em đọc SOI VÀO MẮT HỌC TRÒ trong chuyên đề gd em sẽ hiểu hơn nỗi niềm của người đứng trên bục giảng và EM BÉ BÁN DIÊM-THÔNG ĐIỆP YÊU THƯƠNG( cảm xúc từ câu chuyện cùng tên) chị viết tặng hs nhân dịp Giáng sinh cho bé Huyền và Mai đọc nữa nhé hy vọng các cháu sẽ đồng cảm.Hs DL cũng rất đáng yêu!

dhq

kính gửi chị Thuỷ

Bài thơ chị chọn giới thiệu nhân 8/3 rất tình cảm. VTV2 vừa TH trực tiếp các ca khúc dân ca trung du và đồng bằng Bắc bộ. Có một bài hát xẩm nói về công đức người mẹ "chỗ ướt mẹ nằm chỗ ráo phần con..." Em và vợ con cùng xem. Rất ý nghĩa. Em nghĩ giữa bài thơ trên và khúc hát xẩm có cái gì đó rất gần gũi. Có lẽ sợi dây đó là tình người mà trong trường học hay gọi là tính nhân văn. Mong chị truyền được những điều tâm huyết của mình cho con trẻ. Mượn lời nhà thơ Đỗ Trung Lai em cũng muốn "CẦU CHO THÁNH THIỆN DẪN ĐƯỜNG" cho các em học sinh Trường THCS Dữu Lâu Việt Trì.
Chúc hạnh phúc 8/3

Trần Thủy

chị Thủy cảm ơn !

Cảm ơn em vì đã trân trọng...Con gái Mai lên hình xinh và đáng yêu quá!Cảm ơn 8*3! Chúc cả nhà hạnh phúc!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5619','i6a6o90s9d9a51hffkfmk99937','0','Guest','0','54.161.49.216','2018-08-18 06:06:03','/a283750/loi-bo-ru-con-gai.html')