2 TUỔI ĐẾM GIỎI TIẾNG ANH SPEAK ENGLISH AT THE AGE OF 2

                  Click VIDEO at the end of this entry to watch the story.

Học lớp mầm non 2 tuổi nói và đếm giỏi tiếng Anh- đó là một trường hợp đặc biệt tại Trường mầm non Sóc Nâu phường Tiên Cát Tp Việt Trì. Mới nhìn cháu Bùi Hoàng Hải không có gì nổi trội tại lớp mầm non 2 tuổi ngoại trừ đôi mắt.

              alt

Với vốn tiếng Việt khá tốt thày giáo Jerry đến từ Canada rất biết cách thân thiện với các cháu 2-3 tuổi. “Bập bẹ như trẻ lên 3” ở tuổi này nhìn chung các cháu mới tập nói tiếng mẹ đẻ tập nhận diện đồ vật và tập đếm đơn giản. Nhưng với cháu Hải các hoạt động đó đều bằng tiếng Anh. Học tiếng qua bài hát cũng là hoạt động quen thuộc ở lớp mầm non. Nhưng hiếm có cháu nào ở tuổi này hát được như Hải.

              alt

Thày giáo Jerry nói: Cháu bé này có năng khiếu thật đặc biệt. Tôi đã dạy học ở VN hơn 1 năm và chưa từng gặp đứa trẻ 2 tuổi có thể nói và ghi nhớ nhanh được như cháu Hải. Cháu có khả năng đếm từ 1 đến 1000 tôi không thể tin được. Trước khi đến tuổi thiếu niên mà tiếng Anh của cháu đã thế này thì thật đáng ngạc nhiên. Thưa anh với khả năng ban đầu như thế này của cháu làm thế nào để cháu bé phát triển tốt mai sau ? Tôi thực sự không biết cháu bé này đến từ gia đình có điều kiện hay không giàu hay nghèo nhưng cháu nên được quan tâm đầu tư càng nhiều càng tốt. Tôi nghĩ nhà chức trách nên quan tâm việc này trong quá trình học của cháu. Nếu được vậy mai này cháu có thể đạt được những gì như khả năng của cháu. Cháu Hải mới học lớp 2 tuổi đường học còn rộng dài phía trước. Chúng ta chưa thể nói nhiều về tương lai. Nhưng như các cụ nói “gai nhọn vì sinh ra đã nhọn” năng khiếu ban đầu là rất quan trọng. Hạt giống tốt cần gieo nơi đất tốt. Và nói như thày Jerry: nếu được vậy mai này cháu có thể đạt được những gì như khả năng của cháu .

               alt

                Click here to watch nhấp chuột xem VIDEO

                             Xem thêm: TA VÀO TA TẮM AO TÂY

Du Hong Quang : As a teacher what do you think about Hoang Hai ?

Teacher Jerry : Hai is very gifted child. I ve never met the child of this age- 2 years old could read and memorize so fast like him. His English s amazing before he d become a teenager and the ability to count till 1000- I can t believe it !

Du Hong Quang: What should we do to help him in his education ?

Teacher Jerry : I think authority should put some money in his education. I don t really know if he s from a poor or rich family. But he should receive as much as possible so in the future he could achieve what he can.

dhq

Gửi Cát Biển

Nếu anh xem được video có lẽ sẽ ngạc nhiên. Trân trọng cảm ơn !

dhq

Gửi Thày Giáo

Không rõ sai nhiều chính tả chỗ nào ạ ? Kính mong thày giáo chỉ giúp ?
Thank u !

catbien

Một trường hợp đặc biệt cháu Hải được quan tâm đúng mức sẽ phát triển rất tốt.
Cám ơn bạn giới thiệu

Thầy giáo

Chính tả

Sai chính tả nhiều quá!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5619','4p2tvh03ssig1c9vii9lp6nr16','0','Guest','0','54.161.49.216','2018-08-18 06:06:01','/a282291/2-tuoi-dem-gioi-tieng-anh-speak-english-at-the-age-of-2.html')