HỌP BÁO ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC 11

        Sáng nay 10/1/2011 tại Trung tâm báo chí Mỹ Đình Hà Nội Ô. Tô Huy Rứa- Ủy viên Bộ chính trị Trưởng ban tuyên giáo TW đã chủ trì họp báo về Đại hội 11 Đảng CSVN. 

             
     Thông tin từ Trung tâm báo chí Đại hội 11 cho biết ngoài các PV trong nước dự kiến sẽ có khoảng 100 PV các hãng thông tấn truyền thông nước ngoài theo dõi đưa tin về sự kiện quan trọng này của VN. 
     Thông báo tại buổi họp báo cho biết VN sẽ tiếp tục xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng XHCN với nhiều hình thức sở hữu nhiều thành phần kinh tế. Các thành phần kinh tế đều bình đẳng trước pháp luật hợp tác và cạnh tranh lành mạnh. Kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo kinh tế tư nhân là một trong những động lực của nền kinh tế.
     Về nhân sự Đại hội 11 sẽ lựa chọn những người ưu tú có tư duy đổi mới dám nghĩ dám làm dám chịu trách nhiệm.


          

     Trả lời PV VNexpess liệu ĐH này có bầu trực tiếp Tổng bí thư  Ô. Trần Lưu Hải- Phó trưởng ban tổ chức TW cho biết Điều lệ Đảng chưa có quy định. Đảng đã chỉ đạo các cấp huyện tỉnh thí điểm bầu Bí thư tại ĐH và rút kinh nghiệm. Quyết định có bầu trực tiếp TBT hay không sẽ do ĐH đảng toàn quốc lần này quyết định. 
     Ô. Đinh Thế Huynh- Tổng biên tập báo Nhân Dân khẳng định khi trả lời AFP rằng VN không có nhu cầu và dứt khoát không đa nguyên đa đảng. Việt Nam đã từng đa đảng. Năm 1946 khi vừa lập nước cũng có một vài đảng phái trong Quốc hội. Nhưng khi Pháp trở lại xâm lược chỉ có Đảng CSVN cùng nhân dân chống Pháp giành thắng lợi và cho đến ngày nay vẫn đang lãnh đạo nhân dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

          
         dhq dẫn chương trình trước Trung tâm báo chí- Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình-HN 
         Xem tin bằng VIDEO
         Xem các nhà báo làm việc TẠI ĐÂY