HS PHÚ THỌ ĐẠT HUY CHƯƠNG VÀNG TOÁN QUỐC TẾ

Thời sự Phú Thọ tối nay vừa đưa tin 6 học sinh dự thi Olympic toán quốc tế tại Ka zắc xtan đều đạt giải trong đó Huy chương vàng duy nhất thuộc về một học sinh Phú Thọ

                  

Đó là em Nguyễn Ngọc Trung- Trường THPT chuyên Hùng Vương tỉnh Phú Thọ.

Trái với suy nghĩ của nhiều người Trung không phải là một học sinh chỉ chúi đầu vào học. Em này cũng mê các trò chơi điện tử lắm

                 


Học kiểu tài tử mà thi đạt giải cao chót vót góp phần đưa Việt Nam xếp thứ 11 trong hơn 100 quốc gia có học sinh dự thi đó là chân dung vắn tắt về cậu bé vàng này.

Các PV truyền hình Phú Thọ PTV sẽ xuống sân bay quốc tế Hà Nội cùng gia đình nhà trường và bạn bè chào đón Nguyễn Ngọc Trung từ Ca zắc xtan trở về.

Xem thêm video:

ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG ĐÀO TẠO GÌ ?

RÈN NGHỀ LẬP NGHIỆP

dhq

Chào anh Hoài Khánh & Cầm Sơn

Cảm ơn anh Khánh nhiều. Tối nay chúng em đưa tin đón em Trung gải Vàng toán quốc tế tại sân bay Nội Bài.
Anh Sơn quyết định vào rừng ở là thú vị lắm. Hôm nào quê hương Hà Nội không úng ngập về thăm nhé !

Cầm Sơn

Chú Quảng về rồi à. Chúc mừng!
Anh cũng mới đi vắng nửa tháng nay mới có điều kiện lên mạng gặp bạn bè. Anh đã nghỉ hưu chính thức vào ngày 01 tháng 7 này rồi. Có thể sẽ lên quê vợ Xuân Đài gần vườn QG Xuân Sơn ở cho thoáng mát trong lành vì trẻ con về Hà Nội hết chẳng cần ở phố Vàng làm gì nữa. Hôm nào vào vườn QG Xuân Sơn chơi nhé!

Hoài Khánh

Chúc mừng!

http://i249.photobucket.com/albums/gg225/doiemnheanh2008/hoahong.jpg

hongquang

Gửi chị Thanh Chung

Chị Chung à em Trung là niềm tự hào của Phú Thọ. Tại sao em nói chi tiết: Trung không chăm học lắm và cũng khá đam mê chơi điện tử ? Có lẽ có cái gì đó em chưa nói hôm nay sẽ dành một diễn đàn khác.
Nhiều lúc em cứ nghĩ sao VN thi HS giỏi quốc tế được nhiều giải thế mà lại có ít phát minh nhất thế giới đến thế? Việt Nam cũng có rất rất ít công trình được đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín của thế giới. Em chia sẻ với chị bên Canada học hành cũng khác bên mình nhiều không có luyện gà chọi và không có sức ép lớn. HS rất được tự do học cái mình thích.
Em rất thích chuyện tỷ phú Bill Gates khi về nói chuyện tại trường cũ. Anh này bảo:em xin tự nhận là người học trò bỏ học thành đạt nhất

hongquang

Gửi bác Choẽ Bò

Em về lao vào làm nhều việc quá. Đến nỗi bạn bè từ bên Canada bảo sao không thấy viết blog. Hôm qua thấy tin em Trung hay quá post vội lên.
Em chắc bác Choẽ vẫn mạnh khoẻ như bò (Choẽ Bò)
Hôm nào em hầu chuyện riêng một buổi nhé !

Thanh Chung

Chúc mừng Phú Thọ có học sinh được giải!

Con trai chị ngày trước tham gia đội tuyển thi toán của trường. Cả nhóm tự tụ tập nhau sau giờ học đến chỗ thầy lấy bài rồi tự giải. Không có kiểu luyện gà chọi như ở bên ta.

Hôm ở sân bay Narita chị thấy có một người rất giống Quảng. Tưởng Quảng học xong và về nước chị ra làm quen nhưng không phải (hu hu)

Chõe bò

Hoan hô Phú Thọ quê ta
Văn chương đã giỏi toán đà oách hơn

Chú về hồi mô mà im rửa zậy? Tổ chức họp báo bờ lốc tí đi! Hương đồng gió nội có bay đi tí lào không đấy?