CON GÌ LÀ ĐẶC HỮU CỦA VIỆT NAM Ở VƯỜN THÚ CANADA ?

Thân thiện với môi trường là điều dễ nhận thấy ở Canada. Nhiều người đi xe cả đoạn đường dài chỉ để mang thức ăn đến nuôi chim trời cá nước. Chim biển seagull (trắng) lao xuống tranh cướp những mẩu bánh với đàn vịt trời và bồ câu.

                   
ảnh trên chụp tại Rockwood Park- một trong những công viên lớn nhất Bắc Mỹ. Còn dưới đây là vườn thú Magnetic Hill Zoo- vườn thú lớn nhất vùng Đại Tây Dương của Canada
        click Xem tiếp to continue...


                   
Magnetic Hill Zoo có hơn 400 cá thể thuộc 90 loài khác nhau. Bạn có thể tìm thấy ở đây từ trâu rừng Baison (nguồn sống chủ yếu của người da đỏ xưa kia) đến hổ Siberian Bắc Á báo Jaguar Nam Mỹ khỉ Lamur của Madagasca...Các loài vật đặc hữu từ các châu lục hầu hết đều góp mặt ở đây

                  
Groundhog là con vật khá đặc biệt của Canada. Mùa đông phương Bắc quá dài khiến người ta mong mỏi mùa xuân ấm áp. Con vật này được coi là nhà dự báo thời tiết. Nó ngủ suốt mùa đông. Căn cứ vào thời điểm nó ra khỏi hang quay đầu về hướng nào mà người ta đoán bao giờ mùa xuân sẽ đến. Năm nay groundhog đem niềm vui hiếm hoi cho người Canada bởi đã rất lâu rồi mới có một mùa đông ngắn như năm nay. Có nghĩa là những ngày xuân đầy hoa và những ngày hè đầy nắng năm nay dài hơn trung bình mọi năm khoảng 1 tháng (may cho đoàn sinh viên nhiệt đới Việt Nam !)

                  
Tại vườn thú Magnetic Hill Zoo có một tấm biển ghi nhận sự góp mặt của 1 loại động vật đặc hữu của Việt Nam. Tạm dịch là "lợn bụng ỏng Việt Nam"

                   
Có lẽ đây là giống lợn ỉ Móng Cái hoặc lợnn ỉ Thái Bình với đặc điểm là bụng xệ chân nhỏ ngắn mắt híp.

                  
Không biết căn cứ tiêu chí nào người Canada lại chọn lợn ỉ Việt Nam vào vườn thú lớn nhất vùng Đại Tây Dương ? Hình như dhq đã đề cập một chút về họ hàng nhà ỉ trong bài "Lửng hóa đàn lợn". Mời các bạn xem lại dưới đây:

LỬNG HÓA ĐÀN LỢN

BẢN CỎI CÓ GÀ 9 CỰA

ĐÀN BÒ DẠO PHỐ

hongquang

Gửi Cát Biển Đồng Hương và Diệu Thúy

- Với Cát Biển: Bao giờ mình giàu như Canada chắc đối xử với môi trường sẽ khá hơn. Cảm ơn bạn thường xuyên ghé thăm blog này
- Với đồng hương: dhq đọc lại comment ngày xưa của bạn trong bài "lửng hóa đàn lợn" vẫn thấy hãi. Nhỡ đâu lại liên tưởng đến con gì đặc hữu của VN đang học ở Canada. K38 lớp mình họp à ? Thật tiếc không dự. Hỏi thăm mọi người nhé ?
- Với Diệu Thúy: Chúc mừng em và nhóm tác giả. Như anh đã nói với em lần này ra quân chắc thắng. Anh rất vui nếu về được bám càng nhóm phát thanh

Diệu Thuý

Chào anh Quảng
Anh cứ đi chơi nhiều đi kẻo mấy hôm nữa về Phú Thọ lại tiếc.
Em báo cho anh một tin vui của bọn em
Dự thi LHPTTQ chương trình phát thanh trực tiếp được giải bạc lại được bộ công an trao giải nhì
tổng cộng được 10 triệu đồng. Ngoài ra đài còn có tác phẩm câu chuyện truyền thanh đạt giải khuyến khích
Vui quá anh ạ
Nhóm đang chờ anh về để đi du lịch biển một chuyến đấy
kinh phí 60 phút nó đang giục mình giải ngân anh ạ
Em Diệu Thuý

ĐỒNG HƯƠNG

Biết Anh sang đó TU NGHIỆP nên vườn thú bên đó vội liên hệ với Thanh Sơn để có chút gì đó cho A đỡ nhớ quê nhà đấy mà ! Không hiểu họ có ý định..."lửng hóa" DHQ nữa hay không ? Hôm nào A về tôi gửi cái danh sách K38 vừa hôm nọ họp lớp nhé ! Chúc luôn VUI - KHỎE !

catbien

Thiên nhiên

Thăm bạn xem cảnh người dân Canada thân thiện với môi trường thật lý thú. Chúc bạn một ngày vui!