MỖI NGƯỜI MỘT TIẾNG NÓI-1 PERSON 1 VOICE

Được xây dựng năm 1882 trụ sở Nghị viện lập pháp tỉnh bang New Brunswick nằm ở trung tâm thủ phủ Fredericton. Là quốc gia rộng thứ hai trên thế giới (sau Liên bang Nga) Canada bao gồm 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ. Mỗi tỉnh bang có cơ quan lập pháp hành pháp tư pháp độc lập. Nghị viện là nơi ban hành luật của tỉnh bang. Tòa nhà này biểu tượng cho quyền lực thuộc về nhân dân.


                 
Trước tòa nhà Nghị viện lập pháp hôm nay người dân tập trung bày tỏ ý kiến để các nghị sĩ quan tâm đến việc làm lương hưu an sinh xã hội...Đoàn tuần hành hòa bình không quá khích không xung đột. Mỗi người một tiếng nói mỗi người một phiếu bầu (one person one voice one person one vote) là quyền theo luật định.

                 
Một người trong đoàn biểu tình cho biết lần này không đề nghị Nghị viện xem xét những việc cụ thể chỉ là yêu sách chung. Cách đây nửa tháng thể theo nguyện vọng của người dân Chính phủ do Thủ hiến S.Graham đứng đầu đã quyết định không bán nhà máy năng lượng của tỉnh bang New Brunswick cho tỉnh bang Quebec


                 
Bên trong tòa Nghị viện lập pháp nghị sỹ các đảng cầm quyền và đảng đối lập tranh luận kịch liệt. Bộ trưởng y tế Mary đã trả lời đối đáp nhiều nhất trong buổi chiều ngày 8/4. Cứ sau mỗi ý kiến  nghị sĩ của các đảng hò reo vỗ tay để phản đối hoặc ủng hộ rầm rộ.


                          
Người dân có thể theo dõi truyền hình trực tiếp hoặc vào bên trong ngồi trên tầng để xem các nghị sĩ tranh luận phía dưới hội trường. dhq và đoàn sinh viên VN cũng vào dự và những bức ảnh như thế này chỉ được chụp trong giờ giải lao.

hongquang

Gửi Hoa Cường

Anh dự họp Nghị viện lập pháp (Quốc hội) của 1 bang. Các ông nghị viên đạo mạo là thế mà vào tranh luận reo hò hô hét ủng hộ chỉ trích cứ ầm ầm như chợ vỡ. Nếu ở nhà mình mà làm truyền hình trực tiếp thì buồn cười lắm.
Cô chú ở nhà có nhiều tiến bộ chúc mừng !

Hoa cuong

Nhin anh ngoi trong toa nghi vien lap phap canada trong oai qua. nhin bac beo hon ben vn. Com canada chac ngon lam nhi.

dhq

Kính anh Cầm Sơn và em QHoi

Cảm ơn đã vào xem. Nhớ nhà và bạn bè. Chúc mọi người khỏe

quốc hội

em Hội

anh khoẻ không? Tình hình ổn chứ? đã quên V.N chưa? heeeeeeeeee

Cầm Sơn

Họ Dư chuyến này lại trở thành nghị sỹ rồi còn gì. Chúc mừng nghen!