THĂM ĐÀI CBC

      Anh Brian- phóng viên truyền hình CBC (Canadian Broadcasting Corporation) đang ghi hình thủ lĩnh da đỏ Noah Augustine nói chuyện tại trường ĐH University of New Brunwick

                                 

 Hình ảnh do Brian ghi được phát trên đài CBC của tỉnh bang New Brunswick và hòa trong mạng lưới phát thanh- truyền hình CBC toàn quốc
         Pls click Xem tiếp to see more...

                 


Từ Tp Saint John (bên bờ Đại Tây Dương) phóng viên thời sự chính trị Robert Jones có thể phỏng vấn được tại Tp Vancouver (bên bờ Thái Bình Dương). CBC tổ chức theo hệ thống từ trung ương đến các tỉnh thành phố. Đài các tỉnh bang phát trên network chung của CBC và đều mang tên CBC.

                 


Robert Jones kể công việc của phóng viên CBC với Tuấn Anh- Trưởng phòng thư ký biên tập Thời báo Ngân hàng và Dư Hồng Quảng- Trưởng phòng thời sự Đài PT-TH Phú Thọ.

                


dhq hỏi chuyện biên tập viên cập nhật tin tức lên mạng. Báo mạng đang là mối đe dọa lớn đối với báo viết. Canada có các đài TH tư nhân lớn (như đài CTV độc quyền tường thuật Olympics Vancouver vừa qua). Đồng thời hàng chục kênh truyền hình nổi tiếng khắp thế giới của Mỹ phát 24/24 khắp lãnh thổ Canada. Vì vậy nhà nước đầu tư và đảm bảo kinh phí hoạt động cho toàn hệ thống đài CBC nhằm giành lại khán giả thính giả.

                 


Vì sao đài quốc gia CBC không giành bản quyền tường thuật Olympics ? Robert bảo vì đài truyền hình tư nhân CTV bỏ tiền ra nhiều hơn mua được bản quyền. Quảng cáo thương mại là 1 phần không thể thiếu của 1 đài truyền hình. Muốn có tiền phải có nhiều người xem. Muốn có nhiều người xem chương trình phải hay.

Tuy nhiên người Canada thích nghe phát thanh CBC bởi kênh này chất lượng tốt và tuyệt đối không có quảng cáo thương mại. Nhà nước chi phí toàn bộ hoạt động. Đây là một góc của Ban biên tập phát thanh. Nghe đài phát thanh CBC Saint John biết cả biểu tình chống chính phủ ở Thái Lan.

               


BÀI LIÊN QUAN:

WARM AS CORN LIQUOR


QUÀ TẶNG BẤT NGỜ


CHUYỆN CỦA NGƯỜI CÓ AIDS

hongquang

Kính anh Cầm Sơn và Ng.Trọng Tạo

Cảm ơn các anh đã chia sẻ. Mấy hôm nay không hiểu sao em không viết được comment. Toàn báo là sai mã số.

nguyentrongtao

dhq đang ở Canada? Chúc Q nhiều nềm vui trong cuộc tới thiên đường nhé.

Đây là hình ảnh anh đang trả lời VOT tại Vancouver:

undefined

Cầm Sơn

Ở nước ngoài gặp được đồng nghiệp thì còn gì bằng. Chúc vui vẻ!
Tết vừa qua có nhà văn Nguyễn Tiến Lộc định cư tại Canda - thành phố Vancouver về dự hội nghị quảng bá Văn học Việt Nam ra nước ngoài và ở lại quê ăn tết có đến thăm Cầm Sơn. Anh Lộc là một người vui vẻ và rất tâm huyết với quê hương. Dư Hồng Quảng có thể vào thăm anh lộc qua Blogs : vanhai.vnweblogs.com
và nếu ở gần có thể đến thăm vào ngày nghỉ-đó là niềm hạnh phúc của những người sống xa quê.