TAM CA BA ÔNG GIÀ

Chiều nay trong không khí gia đình đầm ấm nhà Đài gặp mặt để chúc mừng 3 bác Nguyễn Văn Thư Bùi Tiến Đạo và Nguyễn Quang Vĩnh đã hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ  được về nghỉ hưu.

              
                                         Tam ca 3 ông già

Từ quê hương hiếu học Nghi Lộc- Nghệ An năm 1968 cậu học trò Nguyễn Quang Vĩnh ra Thủ đô học Đại học kỹ thuật thông tin liên lạc. Cho đến ngày nghỉ hưu mồng 5/10/2009 cả quãng thời gian 36 năm kỹ sư hữu tuyến Nguyễn Quang Vĩnh gắn bó và cống hiến cho phát triển kỹ thuật phát thanh- truyền hình Phú Thọ. Dù đi tăng cường cho Đài truyền thanh huyện miền núi Yên Lập giảng dạy cho đài cơ sở hay làm phóng viên thời sự ở đâu bác Vĩnh cũng thể hiện sự năng động dám nghĩ dám làm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chúng ta nhớ bác Vĩnh một kỹ sư biết làm báo một trong những người vác camera đi làm phim đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phú một người thông minh và hóm hỉnh khiêm nhường và độ lượng người là bạn của các lứa tuổi người sống chân thành với đồng nghiệp bạn bè.


             

     Bác Nguyễn Văn Thư là một trong số ít các kỹ sư ngành vô tuyến truyền hình được đào tạo bài bản tại Tiệp Khắc. Năm  1975 bác Thư được điều về quê hương Vĩnh Phú nhận nhiệm vụ. Dù trải qua nhiều cương vị công tác từ kỹ thuật công nghệ đến kế hoạch tài vụ nhưng cả cuộc đời bác Thư gắn bó với sự nghiệp phát thanh truyền hình cơ sở. Những chỗ khó khăn gian khổ nhất tại 270 đài cơ sở 13 Đài huyện thành thị trong hệ thống PT-TH Phú Thọ đều gắn với dấu ấn Nguyễn Văn Thư. Năm 1980 với 1 tạ cá mắm 2 tạ mắm tôm khô 5 tạ muối 2 tấn rưỡi gạo và chăn chiếu cùng máy móc thiết bị Tổ công tác của bác Thư sang Luông Nậm Thà giúp nước bạn Lào xây Đài truyền thanh. Chúng ta luôn nhớ bác Thư tóc trắng nhưng vẫn được tuổi trẻ suy tôn là "Bí thư đoàn thanh niên của Đài" vì công việc năng động và vì cuộc đời đến giờ phút này vẫn còn rất trẻ.

                              
                                            Bác Đạo và con trai- phóng viên Xuân Thuỷ

     Trong những năm đạn bom chàng thanh niên Bùi Tiến Đạo theo học ngành Bưu điện truyền thanh tại Hà Nam. Theo tiếng gọi của Tổ quốc rời mái trường anh Đạo lên đường làm nghĩa vụ cao cả của người trai nơi chiến trường miền Đông Nam Bộ. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về bác Đạo chuyển ngành công tác tại Ty bưu điện Vĩnh Phú rồi chuyển sang Đài làm việc cho đến lúc nghỉ hưu. Được cơ quan giao cho nhiều chức vụ về Đảng chính quyền đồng chí Bùi Tiến Đạo đều hoàn thành xuất sắc. 40 năm tuổi Đảng trực tiếp phụ trách mảng kế hoạch- tài vụ qua nhiều đời Giám đốc bác Đạo chứng tỏ phẩm chất trung thành tận tuỵ vì công việc. Chúng ta nhớ mãi bác Đạo người luôn mang tiếng cười đến cho đồng nghiệp bè bạn. Nhớ bác Đạo chúng ta nhớ giọng kể chuyện cười Văn Lang chưa ai bắt chước được nhớ cách làm thơ hậu Bút Tre của một người con sinh ra  cùng làng  Đồng Lương với nhà thơ Bút Tre.


           
          dhq chụp ảnh kỷ niệm với các bác Văn Thư Quang Vĩnh Tiến Đạo

    Chúng ta không quên cống hiến của các bác Nguyễn Văn Thư Bùi Tiến Đạo Nguyễn Quang Vĩnh. Và chúng ta hứa quyết tâm làm tốt hơn sự nghiệp các bác đã có công vun đắp.

      Kính chúc các bác sống vui sống khoẻ !
      Trân trọng biết ơn !
  

(trích bài phát biểu của Trưởng phòng tổ chức hành chính- Đài PT&TH Phú Thọ)

     CÁC BÀI LIÊN QUAN:

MẮM TÔM THỊT CHÓ SANG LÀO

ĐÀN BÒ DẠO PHỐ

 

LỘC VỪNG NHÀ ĐÀI NỞ HOA

 

THÓI QUEN


NHỚ KHOA BÉO

NGƯỜI NHÀ QUÊ CUỐI CÙNG CỦA HÀ NỘI

dhq

Gửi anh Xuân Thu

Chú phải đưa nhóm "tam ca ba ông già" này đi lưu diễn đi. Sang năm tham gia hội thi Tiếng hát truyền hình nhé.

Trả lời:

Yes Sir !

xuanthu

Chú phải đưa nhóm "tam ca ba ông già" này đi lưu diễn đi. Sang năm tham gia hội thi Tiếng hát truyền hình nhé.

hongquang

gửi tiến sỹ Nguyên Hùng

Cả đời theo nghiệp nhà Đài
Hẳn là cứng cáp chân ngoài chân trong
-------
Chân giữa đã tưởng đi tong
Nhưng 3 cụ vẫn giữ phong độ đều
Chúng em chưa thể học theo

hongquang

gửi anh Cầm Sơn

Hoan hô bức ảnh tam ca
Cứ vui vẻ thế chẳng già được đâu

Trả lời:

Về hưu cũng hưu từ từ
Một số bộ phận vẫn như ngày nào

Nguyên Hùng

dhq

Các cụ đến tuổi về chiều
Mà trông phong độ còn yêu dài dài
Cả đời theo nghiệp nhà Đài
Hẳn là cứng cáp chân ngoài chân trong
Mai này Hồng Quảng lên ông
Hẳn càng rạng rỡ con Rồng cháu Tiên.

Cầm Sơn

Chúc ba bác Vĩnh Đạo Thư
Về hưu sức lực vẫn như đương thì
Bà lão dẫu có nói gì
Mặc kệ chỉ hát tí ti thôi mà
Hoan hô bức ảnh tam ca
Cứ vui vẻ thế chẳng già được đâu