ANH HÙNG GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Đài truyền hình quốc tế nổi tiếng CNN đang bình chọn Top10 CNN Heroes. Những người anh hùng này là ai ?

 


Người lái xe buýt của một trường học anh Jorge Munoz đêm đêm đều giúp những người đói bụng ở New York những bữa ăn miễn phí. Với nồi súp di động từ năm 2004 đến nay anh đã cho trên 70.000 suất ăn

Jordan Thomas 20 tuổi ở Chanttanooga Tennessee mất cả hai chân trong một vụ tai nạn năm 2005. Từ đó đến nay Quỹ Jordan Thomas do anh sáng lập đã quyên góp được trên 400.000 USD để cung cấp chân tay giả cho trẻ tật nguyền.

Budi Soehardi thành lập một mái nhà cho trẻ em ở một khu nghèo nhất tại Indonesia. Hiện nay nhà cho trẻ mồ côi Roslin ở Đông Timor là nơi ăn ở học hành của 45 trẻ em.

Người phụ nữ bản xứ Betty Makoni của Zimbabwe sáng lập tổ chức vì các em gái làm nơi trú ẩn cho các nạn nhân bị xâm hại tình dục. Từ năm 2001 đến nay tổ chức này đã cứu trên 35.000 em gái.

Doc Hendley đang cung cấp nước sạch cho cộng đồng rộng rãi trên thế giới. Thông qua cách vận động quyên góp sáng tạo tổ chức phi lợi nhuận của ông đã cung cấp nguồn nước sạch ổn định cho 25.000 người ở 5 quốc gia.

Efren Penaflorida đã giúp các bạn trẻ Philippines thay đổi nhờ giáo dục. Công ty Tuổi Teen Năng Động với 10.000 thành viên đã dạy đọc và viết cho 1.500 trẻ em sống ở những khu ổ chuột.

Derrick Tabb thành lập nhóm Cội nguồn âm nhạc để giúp thay đổi ở New Orleans. Chương trình dạy nhạc miễn phí của anh đã đến với trên 100 sinh viên.

Cựu binh Roy Foster sáng lập tổ chức giúp các cựu binh chống lại cô đơn và nghiện ngập ở Florida. Từ năm 2000 chương trình của anh đã làm thay đổi cuộc sống của gần 900 cựu chiến binh.

Người chống chọi ngoan cường với căn bệnh ung thư vú Andrea Ivory chính là người đang giúp những phụ nữ không có bảo hiểm sớm phát hiện bệnh. Với thiết bị chẩn đoán hình ảnh di động nhóm của chị đã chụp chiếu miễn phí cho trên 500 chị ở Miami Florida.

 Brad Blauser đang đem lại hy vọng cho trẻ em và gia đình họ ở Iraq. Từ năm 2005 chương trình xe lăn cho trẻ em Iraq đã cung cấp gần 650 xe miễn phí cho trẻ em thương tật cần trợ giúp.

                                                            (theo Cable News Network)
Các bài liên quan:

NỒI CHÁO CHỊ THÌN

SƯ THÀY HIẾN THẬN

PHẦN MỀM KHÔNG KHIẾM KHUYẾT

50 NĂM ĐÀO GIẾNG

TRÒ CHUYỆN VỚI GƯƠNG MẶT ĐỜI THƯỜNG

PHỎNG VẤN THƯỜNG DÂN

dhq

Kính anh Cầm Sơn

Như thế là anh khen chương trình của dhq rồi. Thank u !
Làm việc tốt vì cộng đồng thì Ta hay Tây đều tôn vinh. Chỉ tiếc Đài mình công suất bé quá tác động không được rộng.

Cầm Sơn

Cứ ca ngợi mãi cái Đài gỉ gì ở tận nước Mỹ. "Những gương mặt đời thường" của Đài mình cũng đã từng giới thiệu được bao nhiêu người hùng có kém gì họ đâu( Ví dụ cái anh chàng "Jóc ge" gì đó có hơn gì chị Thìn phát cháo lắm đâu ). Ở xứ ta thường có nếp nghĩ theo kiểu "Bụt chùa nhà không thiêng" chứ ta cũng thử bình chọn đưa lên Đài gọi là người hùng của xứ ta xem có thiêng không!
Theo tôi: "Thiêng quá đi ý chứ!"

hongquang

Reply QuanBui

Anh không tham gia trực tiếp nhưng "NHỮNG GƯƠNG MẶT ĐỜI THƯỜNG" của Đài TH Phú Thọ vẫn phát đều đặn vào tối 30 hàng tháng. Thế là rất vui rồi.
Top10 Anh Hùng của Đài CNN dù ở xa VN nhưng anh thấy gần gũi với NHỮNG GƯƠNG MẶT ĐỜI THƯỜNG. Vì vậy mới dịch và post lên.
20h05 tối 25/11/2009 (ngày thế giới phòng chống bạo hành gia đình) anh sẽ làm chương trình trực tiếp về những gương mặt "PHI THƯỜNG" trong việc gây bạo hành với phụ nữ. QuânBùi xem nhé ?

dhq

re Ivy

Chúc mừng Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam. Mong sớm thấy tên Ivy trên Top10CNN Heroes !

Ivy

gửi chú Quảng

Ở HN thì nhớ ai chẳng thành vấn đề ngồi xe bus 1 chuyến là đến nơi. Nhưng nhớ nhà thì khác hơn 80 cây số mới về đến nhà mà mấy tháng cháu mới về 1 lần. Dạo này chương trình phát thanh măng non của CLB PVN vẫn tiếp tục chứ ạ? Cháu cũng không biết nhiều tin tức về CLB. Cháu & chị Lan Thanh Yến My đang làm ở Ban truyền thông của Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cùng vs các anh chị của các CLB PVN khác giờ đang học ĐH ở HN nên giờ bọn cháu chủ yếu làm về mảng tình nguyện. Nếu chú gặp các bé ở CLB PVN thì cho cháu hỏi thăm nhé !

dhq

reply Ivy

Trong số 10 anh hùng này có cô Betty Makoni là 1 trong 3 người được bình chọn cho Giải vì quyền trẻ em thế giới năm 2008 mà CLB PVN Phú Thọ đã từng tham gia bỏ phiếu. Đọc bài này tự dưng cháu thấy nhớ Việt Trì nhớ CLB PVN quá chú ơi ...

Trả lời:

Ái chà không ngờ các cháu CLB Phóng viên nhỏ Phú Thọ còn nhanh tay hơn Đài truyền hình CNN.
Nhưng...cháu đã nhớn thành sinh viên rồi mà vẫn không nhớ ai ở Hà Nội à ?

dhq

reply Ngày xưa

Tấm lòng nhân ái ở đâu cũng có nhưng những việc làm thiết thực như các anh hùng giữa đời thường ở Mỹ quả là đáng nể phải không em?
--------
Vâng cảm ơn chị đã chia sẻ. Hy vọng 2010 sẽ có người VN trong top10 CNN Heroes (hoặc top10 VNWEBLOGS Heroes)

Ivy

gửi chú Quảng

Trong số 10 anh hùng này có cô Betty Makoni là 1 trong 3 người được bình chọn cho Giải vì quyền trẻ em thế giới năm 2008 mà CLB PVN Phú Thọ đã từng tham gia bỏ phiếu. Đọc bài này tự dưng cháu thấy nhớ Việt Trì nhớ CLB PVN quá chú ơi ...

Ngày xưa

@ Chào nhà báo DHQ!

Tấm lòng nhân ái ở đâu cũng có nhưng những việc làm thiết thực như các anh hùng giữa đời thường ở Mỹ quả là đáng nể phải không em?
Chúc cho nhà báo luôn có những thông tin thú vị cho VNWEBLOGS!

dhq

gửi Cát Biển

VN cũng có những người anh hùng như vậy. Nhưng Đài THVN chưa bình chọn Top10VTV mà thôi. Đài Phú Thọ có chuyên mục Những gương mặt đời thường tiếc là độ phủ sóng còn khiêm tốn và vì vậy ảnh hưởng chưa nhiều.
Cảm ơn Cát Biển. Một ngày mới tốt đẹp nhé !