CHỌN NGƯỜI TÀI hay NGƯỜI HIỀN ?

 

      Chỉ giao trọng trách cho người có tư tưởng đổi mới- trích bài nói chuyện của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đăng trên Vietnamnet. Mời các bạn cùng đọc lại.


                                                

      Trong sự nghiệp Đổi Mới thì phải tìm được người có tư tưởng Đổi Mới để giao việc. Công nghiệp hoá hiện đại hoá mà giao cho người sản xuất nhỏ thì làm sao làm được. 

      Người tài thì họ thường rất nhanh nhạy sáng tạo. Những người có tài thường là những người rất yêu tự do họ tự do tư duy không lệ thuộc vào những cái có sẵn họ độc lập sáng tạo trong công việc không lệ thuộc vào ý kiến của người khác họ coi tự do tư duy như không khí hít thở coi độc lập sáng tạo như cơm ăn nước uống hàng ngày và coi chân - thiện - mỹ như là bái vật tôn thờ. Họ chỉ tôn thờ Đức-Tài thật Hồng-Chuyên thật. Họ thường ghét khinh cái giả.

      Những người tài này hay nói đến cái mới nhiều khi khó nghe. Có người chưa nghe họ nói xong đã gạt ý kiến của họ đi rồi. Có khi chỉ do những người lãnh đạo trực tiếp họ đánh giá hoặc những cơ quan tham mưu đánh giá còn lãnh đạo cấp trên thì không sâu sát không nghe thấu đáo hoặc lơ đi không để cho họ có tiếng nói không để cho họ có chỗ nói.

      Thật ra do truyền thống "khiêm tốn" nhiều người vẫn còn tâm lý ngại nói về cái gì đó to tát nói về quan điểm của chính mình phê phán quan điểm của người khác. Đôi khi họ sợ bị mang tiếng tham quyền tự kiêu này nọ. Nhiều khi vì họ chưa tự tin. Cái cá nhân bị hòa tan trong tập thể. Cá nhân nằm trong tập thể là đúng còn hòa tan trong tập thể lại là không đúng.

      Một khi anh chưa dám xuất lộ thì anh chưa phải là người tài thật sự người tài trong hành động mà có thể mới chỉ là người tài tiềm ẩn.

      Trong lịch sử từ cổ chí kim tất cả những người tài là người vượt lên làm thay đổi cả Hiến pháp và pháp luật còn nếu không vượt lên được thì anh chưa phải là người tài thật sự.

      CácMác Ănghen và Cụ Hồ của chúng ta đều là những người như thế. Trong đêm dài tăm tối cụ Hồ và Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân làm Cách mạng Tháng 8 thay đổi được cả chế độ cũ chuyển từ chế độ thực dân nửa phong kiến sang chế độ dân chủ cộng hòa từ tay không và ngoài vòng pháp luật.

      Bây giờ ta có pháp luật bảo vệ được luật pháp cho phép mà còn không dám xuất đầu lộ diện thì rõ ràng đó chưa phải là người tài thật sự.


                        

      Nhiều người có cảm giác những người tài đức chưa được trọng dụng. Đánh giá thế nào là người tài - đức là rất khó. Nếu chỉ đánh giá của cá nhân nhất là cá nhân của người lãnh đạo chi phối thì nhiều khi rất nguy hiểm nên phải để cái đánh giá đó cho cả quảng đại quần chúng nữa thì sẽ khách quan hơn.

      Cách làm cách sàng lọc là rất quan trọng. Cách làm của chúng ta lâu nay còn nhiều hạn chế vì nhiều khi bị phụ thuộc vào người lãnh đạo từ đó mà nảy sinh tư tưởng cơ hội.

      Cho nên người muốn được giao trọng trách thường hay đón ý lựa chiều lấy lòng người lãnh đạo không bằng tài năng thực sự mà có khi chỉ do khéo ăn khéo nói là được chọn.

      Đức là lẽ đương nhiên rồi. Trong thực tế cuộc sống người có đức chắc là có nhiều còn người tài thì chắc là không nhiều.

      Tuy nhấn đức là gốc là đúng cơ mà mình chỉ đưa người có đức lên cầm quyền là cũng hỏng. Quan trọng hơn cả là phải cần người có tài.

      Thật ra không thể tách Đức - Tài một cách cơ học song trong thực tế phải chăng chúng ta thiếu những người tài ?

      Trong thực tiễn có nhiều dẫn chứng rất cực đoan đưa một người hiền hiền chung chung tròn vo lên làm người đứng đầu cơ quan đơn vị. Cuối cùng cơ quan đơn vị đó lãnh đủ hậu quả nhân dân lãnh đủ hậu quả. Cán bộ ở đâu đần thì dân ở đó khổ.

      Hiền tài là nguyên khí quốc gia. Hiền tài thời nào cũng có. Đất nước hưng thịnh hay suy vong đều do việc trọng dụng hiền tài mà ra.

      Ta không dám xuất lộ không biết lựa chọn không biết trọng dụng Hiền - Tài thì ta cũng có lỗi có tội to với nhân dân.


      Các bài liên quan:


Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt nói về báo chí

 

Kim Ngọc- anh hùng giữa lòng dân

 

Thói quen


Người Việt mình quá khiêm nhường


Chúng ta là người ba phải


Xấu đều còn hơn tốt lỏi


Trâu buộc thì ghét trâu ăn

Con cháu các cụ cả

dhq

copy trên Vietnamnet

VietNamNet - Với những cán bộ có năng lực và tâm huyết mong ước lớn nhất chính là được cống hiến. Nhưng thực tế họ cảm thấy không có cơ hội để thực hiện mong ước đó và đặc biệt hẫng hụt khi việc đề bạt không dựa trên tiêu chí trình độ và đạo đức.
Sách vở báo chí đã bàn đến phương cách rất nhiều các hiệu sách bày bán vô khối sách bàn về “giữ chân nhân viên”. Nhưng đó là phương cách của sách báo của khoa học còn trong hệ thống chính trị khu vực nhà nước nói chung cũng chẳng cần đến những phương cách đó. Vì rằng đó là cơ quan quyền lực cơ quan mệnh lệnh và phục tùng. Và như thế người ta chẳng ưa người ta muốn tống khứ ngay những kẻ “bướng bỉnh dám đấu tranh dám cầm đèn chạy trước ô tô dám sáng tạo dám giỏi hơn bề trên…” ra khỏi hệ thống.
Và hệ quả là: Người lao động người có tài đức nhìn thấy và bị đối xử không công bằng không sòng phẳng; Người tài - đức không được tôn trọng bị xúc phạm; Người tài đức không có điều kiện để thể hiện khả năng và đức độ đối với cuộc sống và bản thân.
Vì những lý do đó nên những người tài đức có khả năng chịu đựng cao thì cầm cự được một thời gian để chờ đợi sự thay đổi của môi trường còn về cơ bản khi sức chịu đựng có hạn nên có “thời cơ” thì người ta sẽ ra đi. Bởi đó là những người có lòng tự trọng cao.
Đảng và Nhà nước đã nhận thấy rõ vấn đề này. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói: "Để người có tâm tài vào làm việc trong bộ máy của Đảng Nhà nước không có cách nào khác là phải thực hiện dân chủ..."

dhq

re luật sư Ngô Minh Sơn

Em thích đọc những bài như thế này. Kể cả người đã về hưu không nhiều người nói được như vậy.

ngominhson

Gửi em Dư Hồng Quảng

Có đức-Có tài là người vưa hồng vừa chuyên thì thật tuyệt.
Hiện nay có những người có đức thật nhưng không có tài mà giao việc thì hỏng hết.
Ngược lại một số nhiều người có tài nhưng đức kém nên củng không dám giao GIANG SƠN cho họ.
Bá Hồ nói : " có dức mà không có tài thì làm việc gì củng khó có tài mà không có đức thì hỏng việc..."
Sau đó và tới bây giờ nhiều cán bộ của Đảng và nhà nước ta lấy câu nói của Bác Hồ làm kim chỉ nam cho việc chọn cán bộ.
Bài nói trên đây của ông NGUYỄN VĂN AN nguyên chủ tịch Quốc Hội củng không ngoại trừ trong nội dung của câu nói ấy.
Cảm ơn chú Quảng đã sưu tầm được nhiều bài nói bổ ích cho muôn dân.
Thân ái!

dhq

re bathanh

Làm dân thì biết làm dân
Bàn chi cho lắm vạ thân có ngày...
---------

Còmment này thật là hay
Nếu có giải nhất trao ngay bathanh. he he...

bathanh

Làm dân thì biết làm dân
Bàn chi cho lắm vạ thân có ngày...

dhq

giả nhời bác Cầm Sơn

Lúc còn đương chức làm chi
Giờ đã về nghỉ nói gì nữa đây
Nước non vẫn nước non này
Dở hay hay dở ở tay ai cầm?

Trả lời:

Em thấy trí tuệ của các cụ hưu trí cũng rất cần thiết cho dân. Ví như ở nước ngoài các vị nguyên thủ về hưu cũng hay tham gia giảng dạy cho các trường ĐH. Ở nước ta do truyền thống nể nang nhau khi đương chức khó nói thẳng. Những ý tưởng hay được nói khi về hưu cũng tốt (hơn hẳn những người không dám nói). Thôi thì ít nhất bác Cầm Sơn cũng nên thông cảm cho những người đi phỏng vấn như chúng em. Gặp các vị đương chức khó phỏng vấn lắm ! he he...

Cầm Sơn

Lúc còn đương chức làm chi
Giờ đã về nghỉ nói gì nữa đây
Nước non vẫn nước non này
Dở hay hay dở ở tay ai cầm?

hongquang

re chị Thanh Chung

Lý giải tài đức như vậy thì không còn nhời nào tả xiết. Em vừa dọc bài của chị trên báo văn nghệ giới thiệu thơ Hoàng Đình Quang. chúc mừng

hongquang

re nhà thơ Hoài Khánh

Em được cử đi nhiều quá rồi lần này không đi nữa. Biết nhiều mà không làm được một hai có khi cũng không phải là hay. he he...

hongquang

kính anh Trường Mỡ

như thế gọi là nguyên khí quốc gia tiềm ẩn ? he he