ĐẤT CÁT VẪN SINH CHẠCH VÀNG

          Cậu học trò "lành  như  hạt  lúa củ khoai " Nguyễn Đình Khải vừa  đạt giải kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia làm nức lòng người dân xã Phương Lĩnh huỵên Thanh Ba tỉnh Phú Thọ. Chuyện này sẽ được kể tối mai 19/5 trên Thời sự Truyền hình Phú Thọ.

                  
                                            


           Niềm vui này quả thật lớn lao với một gia đình nông dân nghèo cả đời tần tảo chỉ mong đủ cái ăn cái mặc. Ông nội Nguyễn Đình Phúc người nuôi cháu Khải từ nhỏ xúc động kể: "Bố cháu đi làm ăn xa tận trong Tây Nguyên mẹ cháu làm ruộng ông bà ở gần đỡ đần cũng chỉ mong cháu học lấy cái chữ cho đỡ khổ. Không ngờ cháu nó lại học được như vậy. Tất cả là nhờ ơn các thày cô giáo trường Vĩnh Chân".

Không phụ lòng gia đình và thày cô Khải và các bạn trong đội tuyển học sinh giỏi môn Hoá của trường THPT Vĩnh Chân đã đạt giải nhất nhì toàn tỉnh. Riêng Khải còn đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

Thày hiệu trưởng Bạch Văn Phong cho biết kết quả đó xuất phát từ cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và phong trào kiên trì dạy thật học thật đáp ứng nguỵên vọng của nhân dân địa phương. 

          Thày Phong cho biết thêm: ở một vùng quê trung du nghèo nhưng tỷ lệ thi đỗ Đại học của trường Vĩnh Chân bình quân hàng năm đạt tới 43% nằm trong tốp 200 trường THPT có tỷ lệ học sinh thi đỗ Đại học cao nhất toàn quốc.

Chiều mai 19/5 đúng ngày sinh nhật Bác Hồ học sinh Nguyễn Đình Khải vinh dự được kết nạp Đảng.

                                                                                               Dư Hồng Quảng

 

Đọc bài trên Báo Phú Thọ 

Và các bài liên quan trên blog:

60 phút bạn & tôi lên trường Vĩnh Chân


Cuộc đời đâu chỉ có anh Dậu anh Pha


Vàng bốn số 9

slimchocolate

Chocolate Slim: socola giúp giảm cân như thế nào? Bí mật và tác động đốt cháy mỡ:

Các sản phẩm phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày và không có choáng. Một liên kết để cung cấp giấy phép Chocolate Slim. Số liệu thống kê cho thấy rằng khác được biết đến dược có nghĩa là chỉ 17% của thừa của bệnh nhân. Trong khi chocolate slim là gì rừng của mỡ và làm giảm cơ thể lượng 98.8% số trường hợp. Nhưng nó mang theo một nguy cơ Sở thích và cuối cùng để vượt quá liều hàng ngày. Hãy nhớ rằng: bạn đang thừa, bạn phải bỏ dần dần, chỉ trong trường hợp này, sự suy yếu sẽ không làm tổn thương cơ thể của bạn. từ đây Vì thiếu thời, những căng thẳng hằng ngày khi mà tôi phải đúng giờ và những kiện hàng phải trong tình trạng tốt nhất, hay những lúc lái xe qua biên giới các nước, hay lốp xe hư hỏng – tất cả những vấn đề này đã làm tôi quên mất việc phải chăm sóc bản thân mình, tôi ít khi có mặt ở nhà, đừng nói gì đến bữa cơm hoàn chỉnh. Và mọi chuyện cũng xảy ra, năm này tháng nọ, khi mà bữa ăn hàng ngày của tôi là một ổ bánh mì, đồ đóng hộp hay thức ăn nhanh, tôi trở thành tài xế lái xe điển hình; bụng bia, các vấn đề về dạ dày, mệt mỏi, một cuộc sống áp lực. http://chocolateslim-in-vietnam.com/

dhq

re Ivy

ĐH Bách khoa. Ivy thi trường nào? Chúc may mắn nhé !

Ivy

năm nay bạn Khải thi vào trường nào chú ơi? cháu ko thấy chú nói . ^^

dhq

re bác Lý Toét

Những người giỏi sau khi qua cầu Việt Trì về Hà Nội không mấy ai quay lại. Họ có "tầm nhìn xa quá cầu Việt Trì" (?). Ví dụ trong làng TH có Lại Văn Sâm Xuân Bắc Kim Ngân Phương Hoa...đều quê Phú Thọ nhưng không làm ở Phú Thọ.
Gay thế bác Lý Toét ạ ! Ha ha ha...

Lý Toét

DHQ.
Đất Tổ phải thế chứ.
Tốt nghiệp Đại học xong cho về làm truyền hình luôn.
Chúc mừng Khải nhé. Lý Toét cũng vui lây. Sướng tê lên được.
Hì hì.

hongquang

reply anh Hoàng Công Danh

Bao giờ được đi du học như HCD thì mới quý. Cảm ơn và chúc học giỏi làm giỏi viết blog hay !

HCD

Gửi anh Dư Hồng Quảng

Nhìn mặt biết hiền và học giỏi rồi! Khải giỏi quá! Em gửi lời chúc mừng đến bạn Khải nghe anh.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5619','4areolo26760nhod78p20gnjr5','0','Guest','0','54.166.141.69','2018-09-23 06:20:39','/a156396/dat-cat-van-sinh-chach-vang.html')