XẤU ĐỀU CÓ HƠN TỐT LỎI ?

      

         "Xấu đều còn hơn tốt lỏi". Nhân ngày nghỉ cuối tuần mấy lão nhàn cư bàn loạn câu này. Một lão nhàn hơn chép lại như sau:

       "Xấu đều" và "tốt lỏi" bắt đầu từ ruộng lúa. Nông dân không thích vài đám lúa tốt lỏi. Một bông lúa tốt chẳng nên mùa vàng.


                            

        Người đóng gạch mong nghìn viên vạn viên đều đặn như nhau xấu thì cùng xấu đâu cần vài viên hồng hào vượt trội ? Vài viên gạch tốt chẳng làm nên lò gạch.

        Một đài dăm chục phóng viên giọng điệu từa tựa sêm sêm na ná như nhau; vừa nghe câu đầu đã biết câu sau. Thế là tốt vì các gương mặt đều nhẵn nhụi.


                            

         Khác giọng là lỏi là chơi trội.

      "Xấu đều còn hơn tốt lỏi"- đó là phương châm xây dựng "Hợp tác xã nông nghiệp truyền hình" !
         Xem ai đồng tình nào ?

dhq

CÁC BÀI LIÊN QUAN:
Trật tự mới và thế hệ mới
Người Việt mình quá khiêm nhường
Nghe nhạc hiệu đoán con người
Chúng ta là người ba phải
Văn học nghệ thuật không cần mặc đồng phục

dhq

re anh Xthu

Em sang nhà anh rồi. Bác gái không hiểu rõ thì mới ca cẩm: "hội nghị thi đua toàn thấy khen các sếp". Thế là đúng còn gì. Khen các sếp là khen đầy tớ có khen ông chủ nhân dân đâu ?
Nói cách khác từ tiếng Anh CHIEF(sếp) dịch ra tiếng Việt là ĐẦY TỚ !

dhq

re anh XThu

dưng mà hội nghị thi đua toàn thấy khen các sếp nhỉ? Đấy có phải là tốt lỏi không?

Trả lời:
bác nói thế nào ấy chứ chỉ có danh hiệu chiến sỹ thi đua thôi (dành cho các chiến sỹ thi đua) đâu có các sếp thi đua ! Dưng mà cuốc thuổng phát từ dưới phát lên đường sữa phát từ trên phát xuống. Lỏi sẽ ăn ngay cái cán cuốc !

xuan thu

Vấn đề chú đưa ra bàn loạn hay đấy. Chả trách loạn cả lên. Làng xóm nháo nhác ý kiến nọ kia. Bác chỉ dỏng tai nghe giương mắt nhìn thôi chẳng dám bàn gì thêm sợ loạn nữa thì... Túm lại theo bác ta cứ dàn hàng ngang mà tiến nhô lên là chết toi đấy tốt lỏi mà làm gì. HÌ hì hì...
Ơ dưng mà hội nghị thi đua toàn thấy khen các sếp nhỉ? Đấy có phải là tốt lỏi không? Chú sang nhà anh ta bàn tiếp nha.

dhq

re XuanHuong

Tiến tới xã hội "công bằng nhau" thì không còn ai lãnh đạo ai tất cả đều làm chủ. Vì vậy phấn đấu trước đi là vừa. Ha ha ha...Thank u !

XuanHuong

"Xấu đều còn hơn tốt lỏi" - đó là phương châm xây dựng "Hợp tác xã nông nghiệp truyền hình"...
Em không đồng tình đâu nhé nếu vậy thì nhà đài khó mà chọn "lãnh đạo" đấy.... và đâu còn là... "xã hội" nữa. Hì hì hì.... Chúc anh viết khỏe nói nhiều.

hongquang

re ivy

blog Ivy added already. Thank u !

dhq

re anh Phương Quý­

đồng chí nào cao hơn 1m65 đuổi cổ ra ngoài. Cao quá xấu cả đội hình. Làm văn làm baó cũng vậy cứ đều đều cho nó đỡ cãi vã nói xấu lẫn nhau...
---------

Như lão trên đây cao quá tốt lỏi làm xấu đội hình. Cần phải cắt mũ thay đầu ! ha ha ha...

Ivy

gửi chú Quảng

Chú Quảng ơi cháu vừa add blog chú vào phần blogroll trong blog cháu ( hehe để blog cháu oai 1 chút ). Nhưng mà tiếc là blog cháu là của yahoo 360 nên ko add đc blog chú vào friend list ( chú thử add blog cháu xem có đc ko ạ ? ) ^^

phương quý

Cần phải xấu đều

Mấy năm tớ ở bộ đội việc tập đội ngũ rất quan trọng đồng chí nào cao hơn 1m65 đuổi cổ ra ngoài. Cao quá xấu cả đội hình. Làm văn làm baó cũng vậy cứ đều đều cho nó đỡ cãi vã nói xấu lẫn nhau. Khen thưởng cuối năm không có cũng được. Tại sao cứ tặng Huy chương vì sự nghiệp văn học nt(báo chí- giáo dục) cho mấy ông chẳng làm gì? Sao chỉ mấy người được giải thưởng này nọ mà không thưởng cho cả làng. Phê bình thì phê...cả làng đi sao cứ nhè vào một vài người???
Hê hê mắt toét cả làng
Nhìn thằng mắt sáng ngoài đàng mà ...ghê.

Dư Tiểu Mai

re Ivy

cháu thấy con người thì phải có mặt tốt mặt xấu
--------
Chú hưởng ứng cháu bằng hình ảnh sau: đây là người 2 mặt